One Piece Odyssey อัปเดตแพทช์ใหม่ DLC หวนคืนความทรงจำอันหอมหวาน

One Piece Odyssey อัปเดตแพทช์ใหม่ DLC หวนคืนความทรงจำอันหอมหวาน

May 22, 2023 Off By Fan
Spread the love

หากผู้เล่นกำลังค้นหาความสนุกจากตัวเกม One Piece Odyssey คงต้องบอกว่านาทีนี้เตรียมรับความตื่นเต้นครั้งยิ่งใหญ่กันได้เลย โดยทางค่าย Bandai Namco และทีมสร้างเกม ILCA ได้เคาะฤกษ์วันที่พร้อมอัปเดตคอนเทนต์ DLC ชุดใหม่อย่าง Reunion of Memories ให้เหล่าแฟนคลับวันพีซโอดีซี่ย์ได้ฟินกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดให้สัมผัสเส้นทางแห่งความทรงจำของก๊วนโจรสลัดหมวกฟางที่ถูกพาย้อนกลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์ และเครื่องพีซีผ่านการเล่นโปรแกรมสตีม ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2023 โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นเกมแนวเจอาร์พีจีที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะระดับโลกที่จะพาเหล่าโจรสลัดเดินทางสู่โลกในความทรงจำ เพื่อต่อสู้กับศัตรูเก่าๆ ในอดีตที่แสนหอมหวาน

พาย้อนกลับมาสร้างความประทับใจ One Piece Odyssey
เปิดให้สัมผัสเส้นทางแห่งความทรงจำ One Piece Odyssey

ภาพกราฟิกที่สวยงามจามแบบฉบับอนิเมะ

สำหรับงานอาร์ตของเกมนี้มีความสวยงาม จนต้องยกเครดิตให้กับทีมงานของ ILCA Inc. ไปเต็มๆ เพราะต้องเค้นจินตนการและผ่านการลองผิดลองถูกมาเยอะมาก กว่าจะได้ฉากในเกมที่ถอดแบบมาจากซีรีส์ One Piece ออกมาสุดสะกดขนาดนี้ โดยเฉพาบรรยากาศบนเกาะ Waford สุดลึกลับที่เรือของลูฟฟี่และผองเพื่อนโดนพายุพัดไปเกยตื้น และนำไปสู่การผจญภัยไขความลับดำมืดเบื้องหลังเกาะ ด้วยระบบที่เปิดให้ตัวละครสามารถใช้ความสามารถพิเศษประจำตัวได้อย่างอิสระ ส่วนระบบต่อสู้จะมาในรูปแบบที่ผู้เล่นจะต้องเป็นคนออกคำสั่ง ซึ่งจะมีระบบ Scramble Area Battles ที่เป็นเอเลเมนต์สุ่มเลือกศัตรูและโซนต่อสู้มาให้สมาชิกในทีมได้จับคู่ตะลุมบอน

ออกผจญภัยเคียงข้างกลุ่มหมวกฟาง

สำหรับตัวเกมที่เหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสในครั้งนี้ จะเล่าถึงกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเรือโดนพายุซัดไปเกยตื้นบนเกาะลึกลับแห่งใหม่ และต้องออกผจญภัยต่อสู้ไขความลับผ่านเกมเพลย์ รวมถึงต้องใช้ระบบต่อสู้แบบสลับตาที่จะเปิดให้ตัวละครสามารถใช้ความสามารถพิเศษประจำตัวได้อย่างอิสระ แม้จะมีตัวละครหน้าใหม่และเรื่องราวบทใหม่ถูกครีเอทเสริมเข้ามา แต่โดยรวมแล้วเสน่ห์และมุกสุดฮาอันเป็นคาแร็กเตอร์ของซีรีส์การ์ตูนต้นฉบับนี้จะยังมีใส่ไว้อย่างเต็มเปี่ยม

One Piece Odyssey เคาะฤกษ์วันที่พร้อมอัปเดตคอนเทนต์
One Piece Odyssey เตรียมรับความตื่นเต้นครั้งยิ่งใหญ่

ระบบเกมเพลย์ที่เล่นง่ายสะดวกสำหรับทุกคน

สำหรับตัวของโปรดิวเซอร์ได้เปิดเผยว่าระบบต่อสู้ในไอพีนี้แม้จะเป็นแบบสลับตาแต่ก็มีการดีไซน์เพิ่มเพื่อที่จะให้แฟนเกมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมออกเดินทางผจญภัยไปพร้อกับเหล่าสมาชิกแก๊งหมวกฟาง เป็นระบบสลับตาสุดคลาสสิกที่ผสมกับคาแร็กเตอร์สุดยูนิคของตัวละครออกมาเป็นเกมเพลย์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ และจะทำให้รู้สึกเบื่อพร้อมกับมีโหมดการเล่นใหม่ ซึ่งเป็นเอเลเมนท์ที่จะสุ่มเลือกศัตรู และโซนต่อสู้มาให้กับสมาชิกในทีมที่พร้อมบวกอยู่แล้ว ขณะที่ดราม่าติกซีนจะเป็นระบบที่จะสุ่มสร้างสถานการณ์เหนือความคาดหมายมาท้าทายผู้เล่น