Outerplane เกมอนิเมะอาร์พีจีแนวต่างโลกที่น่าเล่นที่สุดในตอนนี้

Outerplane เกมอนิเมะอาร์พีจีแนวต่างโลกที่น่าเล่นที่สุดในตอนนี้

March 16, 2023 Off By Fan
Spread the love

ผ่านมาเนิ่นนานที่ไม่มีข่าวการอัปเดตตัวเกม Outerplane ออกมาให้ผู้เล่นได้ทราบกัน ซึ่งครั้งนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกของปีเลยก็ว่าได้ หลังจากทางค่าย Smilegate มีตัวอย่างทีเซอร์เกมมือถือแนวเทิร์นเบสด์อาร์พีจีมาให้ผม โดยตัวเกมนี้เป็นผลงานจากการพัฒนาของ VA Games ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมผู้สร้าง Closers เกมอนิเมะแนวผจญภัยในโลกกว้าง ที่นำมาป้ายยาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ทดสอบความสนุกกัน และก็สมกับเป็นทีเซอร์ของตัวเกมจริงๆ เพราะข้อมูลที่เผยออกมานั้นมีจำนวนที่น้อยมาก แต่ยังดีมีแย้มว่าจะมีเปิดให้สนุกบนระบบมือถือ iOS และ Android ในสโตร์โกลบอล โดยจะปล่อยออกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสไม่เกินกลางปี 2023 ที่จะถึงนี้ นอกจากนี้ภาคคอนเทนท์ก็มีทั้งอังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น และจีนดั้งเดิมให้ได้ปรับเปลี่ยนกันอีกด้วย

ข่าวการอัปเดตตัวเกม  Outerplane
ตัวอย่างทีเซอร์เกมมือถือแนวเทิร์นเบสด์ Outerplane

ตัวละครต่างมิติอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจ

ทางด้าน Smilegate ได้ออกมาบอกว่าเกมมือถือแนวที่มีตัวละครจากต่างเวลามาเจอกัน หลายเกมยังไม่ค่อยนำเนื้อหานี้เข้ามาใส่ในตัวเกมมากนัก เท่าที่เห็นก็จะมี Rise of the Shield Hero และเกมอันโด่งดังอย่าง Re:Zero ที่นำเนื้อหานี้ลงสู่ตัวเกมให้ผู้เล่นได้สัมผัส แต่ทว่าเกม Outerplane ยังอยู่ในช่วงระหว่างการพัฒนา และจะปล่อยให้เหล่าเกมเมอร์เข้ามาร่วมสนุกกันอย่างแน่นอนที่เกาหลีในปี 2022 ที่จะถึงนี้ ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมภายในเกมจะมีทั้งตัวละครจากโลกจริง และยังมีตัวละครจากนอกโลก รวมไปถึงตัวละครจากอนาคตที่ใส่เพิ่มเข้ามาในเกมนี้ด้วย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้เล่น

เตรียมสัมผัสกับประสบการณ์ครั้งใหม่ที่ชวนสัมผัสกับความตื่นเต้น

นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้ความรู้สึกที่แตกต่าง เพราะมีระบบการต่อสู้ที่มาในรูปแบบคลาสสิคสไตล์ Turn-Based ที่ผลัดกันโจมตีคนละเทิร์น พร้อมกับผสานความเป็นแอ็คชั่นสุดมันส์เพื่อเพิ่มมิติให้ตัวเกมมีความสนุกมากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังเพิ่มระบบคอมโบทางอากาศที่ชวนให้ผู้เล่นตื่นตาตื่นใจไปกับเอฟเฟกต์ที่สวยงาม แต่จะต้องมีเงื่อนไขบางอย่างในการใช้งาน และระบบสุดท้ายที่ชวนน่าสนใจอย่าง Skill Chain ที่สมาชิกในทีมสามารถโจมตีตามลำดับได้เมื่อเกจเต็ม

Outerplane ทดสอบความสนุกกัน
Outerplane มีแย้มว่าจะมีเปิดให้สนุกบนระบบมือถือ iOS และ Android

บรรยากาศต่างโลกที่ชวนให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยไปในโลกมิติอื่น

ภายในเกมจะให้บรรยากาศแบบอนิเมะที่ตัวละครหลักถูกลากไปยังโลกต่างมิติ ซึ่งภายในโลกด้านนั้นตัวละครเอกจะได้กลายเป็นผู้กล้า และเกมนี้จะไม่ใช่การเรียกผู้กล้าจากโลกปัจจุบันไปเพียงแค่นั้น แต่ยังเรียกตัวละครอื่น ๆ อีกมากมายทั้งจากอนาคต รวมไปถึงนอกโลกที่ไม่มีใครพบเจอกันเลยทีเดียว ซึ่งทีมพัฒนาได้เผยข้อมูลว่าพวกเขาจะสร้างตัวละครให้มีความแตกต่างมากที่สุด เพื่อเหล่าแฟนคลับสามารถสะสมตัวละครสร้างทีมเป็นเอกลักษณ์ได้นั่นเอง