Overwatch 2 ประกาศเนิร์ฟ!!! Mauga หลังจากบัฟจนเก่งเกินไป

Overwatch 2 ประกาศเนิร์ฟ!!! Mauga หลังจากบัฟจนเก่งเกินไป

January 8, 2024 Off By Jeab
Spread the love

กลุ่มผู้ที่เล่น Overwatch 2 หัวร้อนร่วมตัวกันออกมาพูดถึงตัวละครฮีโร่ Tank ชาวซามัวอย่าง Mauga มากขึ้นเรื่อยๆ ถึงความเก่งจนเกินไป เนื่องจากตัวละคร Mauga นั่นเป็นสาย Tank และสามารถ Heal เพื่อนๆในทีมได้ด้วย ทีมไหนเจอแท้งอย่างซามัวละก็ ร้องกันไปแถวๆ ล่าสุดทาง Blizzard ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เตรียมพร้อมกับการเนิร์ฟครั้งใหญ่ แถมยังเผยว่าเนิร์ฟอาจจะ “โหด” แน่นอน

Overwatch2-Mauga
Tank ชาวซามัว มาพร้อมพลังสุดแกร่ง พร้อมถล่มศัตรู ฮีลตัวเองและเพื่อนๆ

Mauga แท้งสุดโหด ที่ทุกคนอยากให้เนิร์ฟ

Mauga ปรากฏตัวใน Overwatch 2 ซีซั่น 8 เมื่อ 5 ธันวาคม 2023 ฮีโร่ Tank ชาวซามัว มาพร้อมพลังสุดแกร่ง พร้อมถล่มศัตรู ฮีลตัวเองและเพื่อน ทำเอาผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามปวดหัวกันเป็นแถวๆ และตั้งแต่ตัวละครนี้ปรากฏตัว เสียงบ่นเรื่องบาลานซ์ของเกมก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงแม้จะมีเสียงบ่นมากขนาดไหน ทาง Blizzard ยังบัฟ Mauga เพิ่มเข้าอีกซะอย่างนั้น โดยได้ปรับเลือดพื้นฐานให้กลายเป็นเกราะ ยิงไกลขึ้น แม่นขึ้น และสกิล Incendiary Chaingun ทำให้ศัตรูระเบิดได้เร็วมากขึ้น เพิ่มอัตราฮีลตัวเองจาก 50% เป็น 60% ทำให้ Mauga กลายเป็นรถถังที่สามารถชนกับทีมผ่ายตรงข้ามได้อย่างสบาย และยังสามารถฮีลตัวเองและเพื่อนในทีมได้อีกด้วย ทีมไหนมี Mauga โอกาสชนะจะเป็น 100% เลยที่เดียว

overwatch2-Tank-Mauga
ทีมไหนมี Mauga โอกาสชนะแทบจะเป็น 100% เลยที่เดียว

Blizzard ยืนยันแล้วว่าเนิร์ฟแน่นอน

ล่าสุด หัวหน้าทีมออกแบบฮีโร่ของ Overwatch 2 ยืนยันแล้วว่าจะมีการเนิร์ฟ Mauga อย่างแน่นอน และจะเนิร์ฟแบบจัดเต็ม คาดว่าจะลงช่วงสัปดาห์ที่ 8 มกราคม ซึ่งการเนิร์ฟครั้งนี้ จะลดพลังป้องกันและกระสุนของตัวละครนี้ ซึ่งเหตุผลที่เนิร์ฟโหดกว่าปกติ ทางผู้พัฒนาเกม Overwatch 2 เผยว่ามาจากปัญหาเทคนิคช่วงปลายปีที่ก่อนหน้านี้ทีมเคยพยายามเนิร์ฟ Mauga แล้ว แต่เจอปัญหา Hot Fix ล่ม ซึ่งทีมพัฒนาเกมกำลังเร่งมือแก้ไขให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยเดิม

Overwatch2-Healler-Mauga
Overwatch 2 ยืนยันแล้วว่าจะมีการเนิร์ฟ Mauga อย่างแน่นอน และจะเนิร์ฟแบบจัดเต็ม

เตรียมรับมือ Mauga เวอร์ชั่นเนิร์ฟสุดโหด

ทางผู้พัฒนาเกมกำลังเร่งมือแก้ไขและรับรองว่าเกมจะกลับมาสนุกขึ้นแน่นอน ในขณะเดียวกัน Overwatch 2 ได้เปิดให้บริการฟรีแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และบน Nintendo Switch กับ PC และมีการนำเสนอฮีโร่ใหม่ๆ รวมถึงการรีเวิร์กฮีโร่ เพื่อให้เกม Overwatch 2 มีความสมดุลที่มากขึ้นพร้อมประเภทแผนที่ใหม่ ยังมีระบบการ Ping มีการปรับแต่งใหม่ให้ราบรื่นและมีประโยชน์มากขึ้นด้วย เตรียมพบกันคอนเทนต์ใหม่ๆของ Overwatch 2 ใน Battle Pass ตามฤดูกาลกันได้เลย