• BK8

Persona 5 Tactica ส่องตัวอย่างใหม่กับคาแร็กเตอร์สุดน่ารัก Haru Okumura

Spread the love

ช่วงเวลาแห่งความสุขที่ผู้คนกำลังรอคอยเริ่มใกล้เข้ามาแล้ว โดยเหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสการผจญภัยใน Persona 5 Tactica ที่จะส่งมอบผู้ใช้พลังเพอร์โซน่าตัวใหม่ให้มาร่วมสร้างความสนุกในดินแดนแฟนตาซี ซึ่งตัวละครใหม่รายนี้มีชื่อว่า “Haru Okumura” ลูกสาวของซีอีโอบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งที่จะมาลองให้ผู้เล่นได้สวมบทบาท แต่คาแร็กเตอร์ดังกล่าวจะมีความสำคัญกับเนื้อเรื่องภายในเกมอย่างไรนั้นยังไม่มีใครทราบ ฉะนั้นตัวเกมจึงอยากเชิญชวนให้เหล่าเกมเมอร์เข้ามารับชมตัวอย่างเทรลเลอร์ที่นำมาป้ายยา เพื่อให้ดูว่าเกมสายวางแผนกลยุทธ์แนวอาร์พีจีจากซีรี่ส์เพอร์โซน่าจะพาผู้เล่นไปพบกับเรื่องราวอะไรบ้าง เพราะทุกคนจะสามารถเข้าสัมผัสตัวเกมพร้อมกันได้ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 บนแพลตฟอร์มเกมคอนโซล นินเทนโด้สวิตช์ และเครื่องพีซี

Persona 5 Tactica มาร่วมสร้างความสนุกในดินแดนแฟนตาซี
Persona 5 Tactica ส่งมอบผู้ใช้พลังเพอร์โซน่าตัวใหม่

ตะลุยเนื้อเรื่องไปพร้อมกับการผจญภัยที่ยากจะหาคำตอบ

สำหรับตัวเกมเพอร์โซน่าแทคติก้าจะปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบเกมแนวอาร์พีจีในซีรีส์เกมตระกูลเพอร์โซน่า ซึ่งตอนแรกทางค่ายจะสร้างเกมนี้ให้เป็นแนวแอคชั่นแบบเต็มตัว แต่ก็ยังไม่ได้ทอดทิ้งระบบอาร์พีจีในหลายฟังก์ชันไป รวมถึงยังเก็บฟังก์ชันการใช้สกิลของเพอร์โซน่าที่ต้องมีชนะแพ้ทางกับศัตรูในฉาก และการวางแผนใช้ตัวละครเพอร์โซน่าที่ถูกต้องเพื่อรับมือกับศัตรูที่โหดหินยิ่งกว่าเดิม โดยระบบของเกมจะยังแบ่งเป็นสองส่วนเช่นเคย ซึ่งแบ่งเป็นการต่อสู้กับเหล่าศัตรูหรือชาโดว์ในโลกอีกมิติหนึ่งที่ในภาคนี้ โดยเปลี่ยนจากพาเลซมาใช้ชื่อว่าเจลแทน นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องสำรวจโลกต่างมิติสุดลึกลับอีกมากมายที่เต็มไปด้วยปริศนา พร้อมทั้งช่วยเหลือคนที่ถูกขโมยหัวใจหรือความปรารถณาไปกับการใช้ชีวิตในโลกปกติที่คุณต้องเตรียมตัว

เกมภาคแยกแนวเทิร์นเบสด์แทคติค

เพอร์โซน่าภาคนี้จะเป็นเกมภาคแยกในภาค 5 ที่มีเรื่องราวไม่ค่อยต่างจากภาคหลักเท่าไหร่นัก เนื่องจากตัวเกมดังกล่าวเป็นแนวเทิร์นเบสด์คล้ายกัน โดยจะมีความต่างกันตรงที่จะมีให้เลือกวางแผนกลยุทธ์ที่มากกว่าเดิม และปัจจุบันตัวเกมก็มีการปล่อบคลิปตัวอย่างแรกให้ผู้เล่นได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารกัน และทางค่ายได้แจ้งแล้วว่าจะวางขายเพรอืโซน่าพร้อมกันในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่น เอ็กซ์บีอกซ์ นินเทนโด้สวิตช์ และเครื่องพีซี นอกจากนี้ตัวเกมดังกล่าวจะลงบน Game Pass นับตั้งแต่วันแรกที่วางขายกันอีกด้วย

มาลองให้ผู้เล่นได้สวมบทบาท Persona 5 Tactica
ว่า “Haru Okumura” ลูกสาวของซีอีโอบริษัทอาหาร Persona 5 Tactica

เทรลเลอร์ที่เปิดเผยข้อมูลให้แก่ผู้เล่น

ปัจจุบันตัวอย่างวิดีโอของเพอร์โซน่าแทคติก้าที่เอาตัวละครมาให้ดูถึงสามตัวด้วยกัน โดยจะมีตัวละครอย่าง Joker , Morgana และตัวละครใหม่ Erina หญิงสาวผู้ที่เข้ามาช่วยพวกโจ๊กเกอร์ในตอนที่จนมุม และเธอคือผู้นำแห่งสันติภาพ พร้อมกับโจ๊กเกอร์จะมีสกิลที่เน้นไปทางการโจมตีแบบเป้าหมายเดียวจากระยะไกล เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องตกเป็นเป้าศัตรูของมอร์กาน่าที่จะทำหน้าที่ผลักศัตรูออกจากการควบคุม และให้ง่ายต่อการโจมตีของเพื่อนร่วมทีมที่เป็นฮีโร่สายผลักศัตรูออกจากจุดที่อยู่และบัพการโจมตีของเพื่อนๆ