• BK8

Persona 5 The Phantom X ค่ายยักษ์ใหญ่พร้อมทำภาคเสริมต่อเนื่อง

Spread the love

มีข่าวลือออมากอย่างหนาหูว่าทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง SEGA กำลังอยู่ในระหว่างพิจารณาแผนพัฒนา Persona 5 The Phantom X เกมมือถือภาคสปินออฟของเพอร์โซน่าไฟฟ์ออกมาเสิร์ฟความสนุกให้สาวกชาวญี่ปุ่นและเกมเมอร์ทั่วโลก จากรายงานงบการเงินล่าสุดของค่ายเกมสุดปังระบุไว้ชัดเจนในเซคชั่นของเพอร์โซน่าไฟฟ์ เดอะแฟนธอมเอ็กซ์ว่ากำลังพิจารณาเกี่ยวกับภาคเสริมที่ว่านี้อยู่ หรือที่รู้จักในชื่อเพอร์โซน่าไฟฟ์เอ็กซ์ และ P5X ซึ่งเป็นเกมเทิร์นเบส JRPG จากแฟรนไชส์เพอร์โซน่าที่พัฒนาโดย Black Wings Game Studio และมี Perfect World Games เป็นผู้เผยแพร่และให้บริการ โดยปัจจุบันตัวเกมดังกล่าวได้เริ่มเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ทั้งในจีนที่เป็นที่แรกเมื่อ ตามด้วยไต้หวัน และเกาหลีใต้

เริ่มเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ 0Persona 5 The Phantom X
JRPG จากแฟรนไชส์เพอร์โซน่า Persona 5 The Phantom X

เกมมือถือเล่นฟรีอิงจากอาร์พีจีดัง

เกมอาร์พีจีดังจากค่าย Atlus ที่มีแฟนชื่นชอบทั่วโลก จากจุดเด่นในเรื่องลายเส้นภาพ ตัวละคร เนื้อเรื่อง และระบบเกมที่หลากหลาย ซึ่งตอนนี้มีข่าวหลุดมาว่ากำลังสร้างภาคเพอร์โซน่าซิกซ์อยู่ แต่ที่คอนเฟิร์มได้ตอนนี้อีกเกมก็คือเพอร์โซน่าไฟฟ์ เดอะแฟนธอมเอ็กซ์เป็นเกมเวอร์ชันมือถือที่ทางแอตลัสให้ลิขสิทธิ์กับทางค่าย Perfect World Games และ Black Wings Game Studio ของประเทศจีนนำไปพัฒนา โดยเปิดให้บริการทั้งระบบ iOS และ Android แต่ยังไม่กำหนดวันเปิดให้บริการ มีเพียงเปิดให้ลองเล่นในช่วงทดสอบภายใน Infiltration Test แต่ว่าน่าจะรับเฉพาะในประเทศจีนก่อน เพราะเปิดให้สมัครได้ที่เว็บไซต์ภาษาจีน

เนื้อเรื่องที่เน้นฉากในเมืองโตเกียวเป็นหลัก

เพอร์โซน่าเดอะแฟนธอมเอ็กซ์เป็นเกมมือถือที่อิงเนื้อเรื่องจากเกมเพอร์โซน่าไฟฟ์ และเน้นฉากในเมืองโตเกียวเป็นหลัก เป็นเนื้อเรื่องเสริมที่กล่าวถึงกลุ่ม Phantom Thieves กลุ่มใหม่ ส่วนระบบการเล่นนั้นจะดัดแปลงใหม่ให้เข้ากับการเล่นด้วยมือถือ โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นนักเรียนที่มีพลังของเพอร์โซน่า และตอนกลางวันก็จะทำกิจกรรมของโรงเรียนตามปกติ ส่วนเวลากลางคืนก็จะเข้าไปยังโลกอื่นได้ ซึ่งแต่ละโลกก็จะมีธีมต่างกันไปตามฉาก

พิจารณาแผนพัฒนา Persona 5 The Phantom X
Persona 5 The Phantom X พิจารณาเกี่ยวกับภาคเสริม

กำจัดศัตรูร่วมกับเหล่าตัวละครสุดแกร่ง

ตัวเอกจะอาศัยอยู่ในเขตโซชิกายะของจังหวัดโตเกียวซึ่งเป็นเขตใหม่ของเกมเพอร์โซน่า และเข้าเรียนในโรงเรียนคิบะแทนที่จะเป็นโรงเรียนชูจินซึ่งเป็นโรงเรียนเดียวกับพวกของแฟนธอมธิฟส์ จึงมีความเป็นไปได้ว่าเนื้อเรื่องของตัวเอกเกมนี้จะเป็นเรื่องราวของตนเองและแยกจากแฟนธอมธิฟส์ ถึงกระนั้นก็ใช่ว่าแฟนธอมธิฟส์จะไม่มีโอกาสปรากฎตัวในเกมนี้ เพราะผู้พัฒนาได้ปล่อยภาพตัวเอกของเรายืนอยู่กับกลุ่มแฟนธอมธิฟส์ออกมาด้วย