Phantom Blade Zero เผยโฉมเกมเพลย์ใหม่ด้วยดาบปีศาจสไตล์ ARPG

Phantom Blade Zero เผยโฉมเกมเพลย์ใหม่ด้วยดาบปีศาจสไตล์ ARPG

February 6, 2024 Off By Fan
Spread the love

เหล่าเกมเมอร์ที่กำลังรอความเคลื่อนไหวของตัวเกม Phantom Blade Zero อยู่ในขณะนี้ อยากจะบอกว่าทางค่าย S-GAME มีความคืบหน้าของเกมภาพสวยตะลึงมาฝาก โดยการอัปเดตครั้งนี้จะเป็นตัวอย่างสุดพิเศษต้อนรับปีมังกรทองที่ชื่อว่า “Year of the Dragon Special Trailer: Rain and Blood” ซึ่งตัวคลิปจะทำเป็นการ์ตูนอนิเมะและมีฟุตเทจเกมเพลย์ใหม่มาให้ดู ส่วนตัวเกมยังอยู่ระหว่างพัฒนาลงบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 และเครื่องพีซี ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้ทางค่ายยักษ์ใหญ่ยังไม่ได้กำหนดวันเปิดให้บริการแต่อย่างใด แต่ที่คอนเฟิร์มแล้วตามข่าวก่อนหน้านี้คือจะมีเดโมมาให้ลองเล่นกันก่อนแน่นอนภายในปี 2024 ฉะนั้นเกมเมอร์คนไหนที่เป็นแฟนคลับเกมสไตล์แบบนี้ก็อดใจรออีกหน่อยรับรองว่าได้สัมผัสเกมเพลย์สุดมันส์ในเร็วๆ นี้แน่นอน

ฟุตเทจเกมเพลย์ใหม่ Phantom Blade Zero
มีเดโมมาให้ลองเล่น Phantom Blade Zero

เรื่องราวอันน่ากลัวในโลกที่เต็มไปด้วยปีศาจ

ย้อนกลับไปในแฟนธ่อมเบลดภาคก่อนหน้านี้จะเล่าถึงโลกที่มนุษย์และปีศาจอยู่ปะปน ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้งสองฝ่ายเบียดเบียนกันไปมา โดยมีสมาชิกของพรรคปราบอสูรที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือมนุษย์ แต่เหล่านักสู้ยอดฝีมือของพรรคเองก็ได้รับพลังจากศาตร์ลึกลับ Sha-Chi ซึ่งเป็นพลังที่มาจากการที่ถูกอสูรระดับสูงทำร้าย จึงทำให้สามารถเปลี่ยนร่างมนุษย์ให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารที่น่ากลัวได้ ด้วยพลังที่มีการทำลายล้างสูง ทำให้พรรคปราบอสูรมีพลังที่มากพอในการต่อสู้ แต่ว่าบางคนก็ไม่อาจต้านทานพลังอสูรได้ จึงทำให้กลายเป็นปีศาจเสียเอง และกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตที่สะเทือนฟ้าดิน ผ่านมุมมองของโซล ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กของจ้าวปราสาทตระกูลมู่ที่จะกลายเป็นมือปราบอสูรผู้ยิ่งใหญ่ในเวลาต่อมา

ภาคซีโร่ที่ผู้เล่นจะได้พบเจอความท้าทายรูปแบบใหม่

เรื่องราวในเกมแฟนธ่อมเบลดภาคซีโร่จะเล่าถึงโซลในวัยหนุ่ม ซึ่งในเวลานั้นเป็นนักล่าชั้นปลายแถวของสมาชิกของพรรคปราบอสูร แต่ถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรมประมุขพรรคปราบอสูร จึงทำให้โซลหนีตายจากการที่คนทั้งพรรคตามล่า และในช่วงระหว่างการหลบหนีก็พบเหล่าอสูรที่เจ็บแค้นจากภารกิจได้เข้ามารุมทึ้งตลอดทุกการเดินทาง จนโซลได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ได้นักพรตผู้วิเศษช่วยเหลือด้วยโอสถทิพย์ และแม้ว่าชีวิตของเขาจะได้รับการช่วยชีวิตจนร่างกายฟื้นฟูหายดี แต่การรักษาก็มีผลยื้อชีวิตชั่วคราวในเวลาเพียง 66 วันเท่านั้น

Phantom Blade Zero เกมภาพสวยตะลึง
Phantom Blade Zero ตัวอย่างสุดพิเศษต้อนรับปีมังกรทอง

ความดาร์กสุดอึมครึมที่ผู้เล่นควรลองสัมผัส

สำหรับแฟนธ่อมเบลดโซลจะเป็นเกมกึ่งโอเพ่นเวิลด์ ซึ่งประกอบด้วยแผนที่ขนาดใหญ่หลายแผนที่ต่อกัน โดยบรรยากาศในเกมล้วนอึมครึมและหาจุดสบายตาได้ยาก ทำให้ผู้เล่นต้องระวังในทุกการเดินทาง เพราะมีศัตรูที่ทรงพลังคอยหลบซ่อน แต่ถ้าฝ่าฟันศัตรูเหล่านั้นเสร็จแล้ว ก็จะได้รับของรางวัลที่สมน้ำสมเนื้อกลับมา แต่ต้องแลกกับสกิลเพลย์และการตายซ้ำไปซ้ำมา เพื่อเรียนรู้จับจุดเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ตัวเกมยังใช้การออกแบบท่าเคลื่อนไหวและท่าทางตามแบบหนังแนวศิลปะการต่อสู้ โดยนำมาปรับใช้ให้เข้ากับเกมเพื่อความลื่นไหลในท่วงท่าต่อสู้