Playstation 5 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วว!!

Playstation 5 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วว!!

February 2, 2021 Off By Jakkrawann
Spread the love

สิ้นสุดการรอคอยกันสักที สำหรับสาวกเครื่องเกมคอนโซลชาวไทยกับ Playstation 5 ที่พร้อมให้วางจำหน่ายแล้วในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ต้องบอกเลยว่าการเปิดตัวของเครื่องคอนโซลเกมจากค่าย SONY ในครั้งนี้ ถือเป็นการพัฒนาของวงการเกมครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้

บริษัทโซนี่ ได้ประกาศวันที่วางจำหน่ายและราคาของเครื่องคอนโซลเกม PS 5 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีการเริ่มเปิดให้จองเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2564 เป็นต้นมา และได้ประกาศวันจำหน่ายเครื่องอย่างเป็นทางการคือ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ด้วยหน้าตาและรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ พร้อมกับจอยแบบใหม่ ดีไซน์สุดล้ำ ที่พวกเราพอจะเห็นผ่านตากันมาบ้าง และยังมีการปรับเปลี่ยนอัพเกรดให้ทันสมัยอีกมากมาย ส่งผลให้ยอดการจองถล่มทลาย นี่ยังไม่นับเครื่องหิ้วจากต่างประเทศ ที่มีคนเอาเข้ามาขายในบ้านเราอีกนะ บอกได้เลยว่ากระแส PS5 ในบ้านเรานี่ถล่มทลายจริงๆและในต่างประเทศก็มาแรงไม่แพ้ในบ้านเราเช่นเดียวกัน ชักน่าสนใจสุดสุดไปเลยล่ะสิ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเล้ยยย!!!

 

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า ทางบริษัทโซนี่ได้มีสินค้าอะไรใหม่ๆวางจำหน่ายพร้อมกับเครื่องเกมคอนโซล PS 5 บ้างโดยรายละเอียดสินค้ามีดังต่อไปนี้

สินค้าที่เปิดตัววางจำหน่ายพร้อมกับ Playstation 5

1.เครื่องคอนโซล PS 5 รุ่นมีช่องอ่านแผ่น Ultra HD Blu-ray™ ราคาวางจำหน่าย 16,990 บาท

 

2.เครื่องคอนโซล PS 5 Digital Edition ราคาวางจำหน่าย 13,990 บาท

 

3.คอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense™ (เฉพาะตัวคอนโทรลเลอร์) ราคาวางจำหน่าย 2,390 บาท

 

4.ชุดหูฟังไร้สาย PULSE 3D™ ราคาวางจำหน่าย 3,490 บาท

 

5.กล้อง HD ราคาวางจำหน่าย 2,090 บาท

 

6.รีโมตสื่อ ควบคุมการเล่นภาพยนตร์ และบริการสตรีมมิ่งต่างๆ ราคาวางจำหน่าย 1,090 บาท

 

7.แท่นชาร์จ DualSense™ ราคาวางจำหน่าย 1,090 บาท

 

Playstation กับการพัฒนาและเปลี่ยนแปลง

PS 5 ยังคงใช้ชิปประมวลผล AMD เหมือนกับ PS 4 แต่มีการอัพเกรดใช้หน่วยบันทึกข้อมูลเป็นแบบ SSD ซึ่งทำให้การเขียนอ่านข้อมูลในเครื่องเร็วขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก พร้อมกับกราฟฟิกขั้นเทพ โดยใช้ GPU จาก AMD เช่นเดียวกัน สามารถแปลงภาพแสงเงาได้อย่างลื่นไหล หมดปัญหาการโหลดฉากนานเป็นสิบๆวิอย่างแน่นอน เผลอๆเราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามีการโหลดฉาก อาจจะเพียงแค่เสี้ยววินาทีด้วยซ้ำไป รองรับความคมชัดระดับ 4K ที่เฟรมเรตสูง สวยงามมากๆ รองรับความตมชัดระดับ 8K ภาพสวยงาม แต่อาจจะยังคงมีปัญหาเรื่องเฟรมเรตนิดหน่อย ยังไงคงต้องรอการอัพเดตอีกที แต่ถึงยังไงก็ขอรับรองความสวยงามของภาพว่า สวยกว่าที่เราเคยเล่นใน Playstation รุ่นก่อนๆอย่างแน่นอน

ชิปเสียงรูปแบบใหม่ที่สามารถรองรับระบบเสียงแบบสามมิติได้ หรือจะเป็นจอยคอนโทรลเลอร์ที่มีระบบการสั่นที่สมจริงยิ่งกว่าที่เคยมีมา รองรับไจโรและการเป่าใส่จอยในบางด่านของบางเกมที่ต้องการแรงลมในการเล่น และ Adaptive trigger(แรงต้านของปุ่ม) จะเพิ่ม-ลด ตามเกมที่เล่น ถ้าเกมยิง ก็อาจจะให้น้ำหนักเหมือนไกปืนจริงๆ ต้องออกแรงเพิ่มเล็กน้อย หรือเกมยิงธนูก็ใช้ให้ฟิลหนืดๆเหมือนกำลังง้างธนูอยู่นั่นเองสำหรับสาวกคอเกมเครื่องคอนโซล Playstation จากค่าย SONY นั้น บอกได้คำเดียวเลยว่าควรค่าแก่การหามาครอบครองอย่างที่สุด อย่างที่เรารู้ๆกันว่าเทคโนโลยีโลกเราพัฒนาตามกาลเวลาไปในทุกๆวัน เครื่องคอนโซลเกมอย่าง Playstation5 ที่ออกมาใหม่ล่าสุดนั้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่เอาไว้เล่นเกมอย่างเดียวอีกต่อไป ทั้งยังสามารถเชื่อมอินเตอร์เน็ต ดูหนัง ฟังเพลง ดูNETFLIX ได้อย่างสบายๆ พร้อมทั้งกราฟฟิกระดับคุณภาพสูง ที่สามารถเห็นความคมชัดแทบทุกรายระเอียดเลยก็ว่าได้

ไม่ว่าจะเป็นสายเกมเมอร์ หรือสายดูหนังดูNETFLIX ฟังเพลง อยู่บ้านแบบชิวๆได้ความคมชัดระดับโรงหนังแล้งล่ะก็ คุณพ่อบ้านแม่บ้าน พ่อแม่พี่น้อง ลุงป้าน้าอา ญาติสนิทมิตรสหายทั้งหลายทุกท่าน ไม่ควรพลาดแต่ประการทั้งปวง!!!

สั่ง PS 5 ได้ที่นี่ คลิ๊กเลย!!!

ขอบคุณข้อมูลจาก : PlayStation®5 | Play Has No Limits | PlayStation