Resident Evil 4 อัดแน่นความสนุกมัดรวมไว้ในที่เดียวในเวอร์ชั่น Gold Edition

Resident Evil 4 อัดแน่นความสนุกมัดรวมไว้ในที่เดียวในเวอร์ชั่น Gold Edition

February 7, 2024 Off By Fan
Spread the love

ผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายโปรดฟังทางนี้ เพราะตอนนี้ตัวเกม Resident Evil 4 ของทางค่ายยักษ์ใหญ๋ Capcom ได้มัดรวมความสยองจากแฟรนไชส์ผีชีวะภาค 4 มอบให้เป็นแพ็คเกจทองสุดเลอค่าในชื่อ “Gold Edition” โดยการอัปเดตครั้งนี้จะมาพร้อมตัวเกมหลักที่มีทุกคอนเทนท์แบบ DLC และยังเป็นทางเข้าโลกอันสยองขวัญที่เคยอัปเดตเนื้อหาใส่มาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสตอรี่ภาคเสริมชุด “Separate Ways” และ “Extra DLC Pack” รวมถึงโหมดทหารรับจ้าง “The Mercenaries” ที่เป็นภาคเสริมแบบโหลดฟรี โดยตัวเกมดังกล่าวได้เริ่มส่งต่อความสะพรึงอย่างเป็นทางการแก่เหล่าเกมเมอร์มาตั้งแต่ 24 มีนาคม 2023 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4 และเครื่องพีซีผ่านโปรแกรมสตีม

มีทุกคอนเทนท์แบบ DLC Resident Evil 4
ทางเข้าโลกอันสยองขวัญ Resident Evil 4

จุดเริ่มต้นที่กลายเป็นความสนุกของเหล่าผู้เล่น

การเปลี่ยนแปลงของแฟรนไชส์ Resident Evil ได้รับการปรับปรุงจากภาคก่อน ๆ ที่เปลี่ยนจากการผจญภัยในคฤหาสน์ปริศนา และฉากถนนภายในเมือง กลายมาเป็นการเดินทางสู่หมู่บ้านที่ห่างไกลความเจริญ ซึ่งดูเหมือนหลุดมาจากยุคยุโรปกลาง และในภาคนี้มีชาวบ้านสุดบ้าคลั่ง พร้อมกับปราสาทที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญในทุกพื้นที่ นอกจากนี้ความยาวของตัวเกมในโหมดเนื้อเรื่องก็ยังสร้างความสนุกสนานให้กับผู้เล่น และยังมีโหมดไซด์สตอรี่ที่เสริมความมันส์อีกหลายฉาก เรียกได้ว่าสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้เล่นได้มากมาย และการันตีได้ว่าเกมภาคนี้คุ้มราคาแบบสุด ๆ เพราะเพียงแค่เนื้อเรื่องก็ใช้เวลาผจญภัยนานกว่า 10 ชั่วโมง จึงเป็นความสนุกที่แฟนคลับเกมผีชีวะไม่ควรพลาด

การเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างไปจากเกมภาคที่ผ่านมา

อย่างที่แฟนคลับทราบกันดีว่าเกมผีชีวะภาคที่ผ่านมาได้ใช้วิธีการนำเสนอในการเล่นแบบล็อคมุมกล้อง แต่ตัวเกม Resident Evil 4 VR เป็นภาคแรกที่เปลี่ยนมาใช้มุมมองแบบข้ามหัวไหล่ หรือเรียกอีกอย่างว่ามุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งผู้เล่นจะต้องเป็นคนเล็งยิงเหล่าชาวบ้านคลั่งด้วยตัวเอง แถมเมื่อศัตรูบุกเข้ามาระยะประชิดผู้เล่นสามารถเตะให้ถอยห่างจากตัวละครได้อีกด้วย และความระทึกจะเพิ่มระดับให้สูงมากขึ้น ไม่ว่าผู้เล่นจะหลบหนีอยู่ในบ้านช่วงเวลาไหนก็ตาม แต่ฝั่งศัตรูจะตามล่าทุกวิถีทางด้วยการพังกระจก และบุกเข้าทางประตูแบบไม่ให้ทันตั้งตัว

Resident Evil 4 แพ็คเกจทองสุดเลอค่า
Resident Evil 4 มัดรวมความสยองจากแฟรนไชส์ผีชีวะ

ระบบพ่อค้าขายของที่ต่อยอดไปสู่ภาคใหม่

สำหรับแฟนเกมเรสซิเด้นท์อีวิลทุกคนย่อมรู้ดีว่าภาคนี้มาพร้อมกับเอ็นพีซีที่ใส่ชุดดำ ซึ่งเป็นพ่อค้าที่จะนำอาวุธและกระสุนมาขายให้กับผู้เล่น อีกทั้งยังเป็นร้านค้าที่มีกระจายอยู่ทั่วแผนที่ ไม่ว่าผู้เล่นตายกี่รอบก็จะกลับมาเกิดตรงจุดนี้อยู่เสมอ จนกลายเป็นมุกตลกสำหรับคนเล่นเกมผีชีวะในช่วงที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ควรค่าแก่การสัมผัส และเป็นเกมที่มอบความสนุกให้ผู้เล่นได้อย่างมากมายอีกด้วยนั่นเอง