Rogue Spirit เตรียมทำมิชชั่นทวงคืนโลกจากเหล่าวิญญาณร้ายได้แล้ววันนี้

Rogue Spirit เตรียมทำมิชชั่นทวงคืนโลกจากเหล่าวิญญาณร้ายได้แล้ววันนี้

March 17, 2023 Off By Fan
Spread the love

หากเหล่าเกมเมอร์กำลังรอข่าวคราวจาก Rogue Spirit อยู่ในตอนนี้ อยากจะบอกว่าทางค่าย 505 Games และทีมพัฒนาเกม Kids With Sticks พร้อมนำประสบการณ์ความสนุกของเกมแนวสามมิติโร้คไลต์แอคชั่นที่มีกลไกของเกมลอบเร้นที่ความเคลื่อนไหว พร้อมกับให้ผู้เล่นหวดสกิลต่อสู้แบบพุ่งตะลุยมาเสิร์ฟอย่างด่วนแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์ และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนสตีมและอีปิคเกมส์สโตร์ ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นวิญญาณขององค์ชายแห่งอาณาจักร Midra ที่ต้องยอมซึมซับเอาพลังจากเหล่าวิญญานร้ายมาใช้ เพื่อกอบกู้โลกจากจอมปีศาจที่ส่งกองทัพสุดสะพรึงมายึดโลกมนุษย์

ส่งกองทัพสุดสะพรึงมายึดโลกมนุษย์ Rogue Spirit
กอบกู้โลกจากจอมปีศาจ Rogue Spirit

ผจญภัยด้วยการกลายเป็นวิญญาณ

สำหรับตัวเกมที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกันก็คือ Rogue Spirit ที่ผสมสานการเล่นระหว่างการลอบเร้นกับแนว rogue-lite ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงต้นเกมหลายคนคงจะวนเวียนอยู่กับการตายแล้วเกิดเริ่มต้นใหม่อยู่บ่อยๆ จนเมื่อจับทางได้แล้วจะรู้ว่าตัววิญญาณของเรานั้นสามารถที่จะไปสิงร่างของศัตรูและใช้พลัง อาวุธ กับความสามารถของปิศาจนั้นๆ เพื่อจัดการกับศัตรูได้ แถมยังสามารถสลับไปมาระหว่างร่างวิญญาณกับร่างของศัตรูได้ตลอดเมื่อเราจัดการล้มมันลงได้ ความสนุกคือการได้ใช้ร่างและความสามารถของศัตรูเพื่อลุยไปเรื่อยๆ นี่แหละ แต่ร่างวิญญาณของเราเองก็มีประโยชน์ในการเคลื่อนที่ได้เร็วหรือแมเกระทั่งการแอบลอบเร้นเข้าไปโดยที่ไม่ให้ศัตรูเห็นหรือตั้งตัวได้ทัน

ฉากประกอบแนวอนิเมะมาในรูปแบบสามมิติ

โดยตัวเกมเป็นกราฟิกแบบสามมิติที่มีสไตล์ของภาพคล้ายกับการ์ตูนอนิเมะ ซึ่งไม่ได้มีความหวือหวาอลังการอะไรมาก โดยจะเน้นออกไปทางเรียบๆ แต่ก็ช่วยทำให้เล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหลเลยทีเดียว และการออกแบบปิศาจหรือสภาพแวดล้อมก็มีกลิ่นอายของอนิเมะในแบบทางฝั่งเอเชีย ซึ่งก็ดูสบายตาไม่รกแต่อย่างใด และในส่วนของเอฟเฟคต่างๆ หรือคอมโบสกิลก็ทำดี นอกจากนี้เรื่องของการต่อสู้ที่มีทั้งการโจมตีปกติด้วยอาวุธ การกดป้องกัน และการใช้สกิลความสามารถของปิศาจที่เราสิงอยู่ ก็สามารถอัปเกรดเพิ่มความสามารถได้ตามต้องการ

Rogue Spirit ยอมซึมซับเอาพลังจากเหล่าวิญญาน
Rogue Spirit สวมบทบาทเป็นวิญญาณ

ผจญภัยในโลกคู๋ขนานที่เชื่อมต่อกันอย่างไร้ขอบเขต

ด้วยความที่ตัวเกมยังอยู่ในช่วง Early Access จึงทำให้ตัวเกมยังไม่เผยข้อมูลอะไรที่มากมาย และไม่ค่อยเล่าเรื่องราวออกมามากเท่าไหร่ โดยจะให้เราได้ผจญภัยไปเรื่อยๆ เพื่อปลดล๊อคเรื่องราว แต่สิ่งเดียวที่เรารู้ก็คือโลกของวิญญาณและโลกความจริงนั้นเชื่อมต่อกัน ทำให้ปิศาจออกมาอาละวาดรุกรานได้อย่างอิสระ ซึ่งเราจะต้องจัดการกับศัตรูเพื่อช่วยเหลือผู้คนในอาณาจักร Midra นั่นเอง ทั้งนี้เราจะได้เล่นเป็นวิญญาณของเจ้าชายแห่งอาณาจักร Midra ที่ต้องต่อสู้ และครอบครองพลังทักษะจากปิศาจเหล่านั้นให้มาเป็นของตัวเองให้ได้