SAO ภาค Last Recollection เริ่มสะบัดเคียวพิฆาตโลกช่วงตุลาคมนี้

SAO ภาค Last Recollection เริ่มสะบัดเคียวพิฆาตโลกช่วงตุลาคมนี้

March 19, 2023 Off By Fan
Spread the love

ใกล้เข้ามามากขึ้นทุกทีเมื่อตัวเกมอย่าง SAO หรือ Sword Art Online ของทางค่ายยักษ์ใหญ่ Bandai Namco ได้ออกมาประกาศวันเปิดให้บริการตัวเกมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยไอพีเกมนี้จะฉลองครบรอบ 10 ปีของซีรี่ส์ ARPG ให้เหล่าแฟนคลับได้สนุกสนานกันทั่วทั้งโลก พร้อมแจกความฟินไปกับการใช้เคียวด้ามยาว ซึ่งเป็นอาวุธใหม่ในการต่อสู้ของโลกอันเวอร์เวิลด์บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ เอ็กซ์บ๊อกวัน และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนโปรแกรมสตีม ทั้งบนสโตร์ญี่ปุ่นและสโตร์โกลบอลในวันที่ 5 และ 6 ตุลาคม 2023 ตามลำดับ พูดได้เลย่วาเหล่าเกมเมอร์จะได้เสพความสุขจากการผจญภัยในเกมนี้อย่างแน่นอน

าวุธใหม่ในการต่อสู้ของโลกอันเวอร์เวิลด์ SAO
แจกความฟินไปกับการใช้เคียว SAO

ระบบคอมโบที่ช่วยเพิ่มความสนุกทุกจังหวะของการต่อสู้

สำหรับไฮไลท์ที่ทางค่ายนำมาให้ผู้เล่นได้ชมกันก็คือคลิปตัวอย่างเกมที่แสดงให้เห็นถึงระบบคอมโบต่อเนื่อง และระบบนี้จะเกิดขึ้นได้เมื่อผู้เล่นสลับตัวละครในจังหวะที่ถูกต้อง ซึ่งการเปลี่ยนตัวจะช่วยให้สมาชิกในปาร์ตี้กลายเป็นอมตะ และไม่โดนพลังโจมตีชั่วขณะ ในส่วนของตัวละครจะถูกแบ่งออกเป็น 3 สายคือ Attacker , Defender และ Supporter ซึ่งทั้ง 3 สายจะมีสกิลหลักเหมือนกันก็คือสกิลฟื้นตัว และสกิลซัพพอร์ตที่เอาไว้ช่วยเหลือในยามคับขัน รวมถึงสกิลอเวเคนนิ่งที่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ในการต่อสู้ได้ โดยทางด้าน Bandai Namco ได้ยืนยันว่าจะพาแฟนคลับไปสนุกกับเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากนิยายไลท์โนเวลสุดฮิตของ Reki Kawahara บนแพลตฟอร์ม iOS และ Android สโตร์โกลบอลในปี 2022 นี้

เกมส์มือถือใหม่ล่าสุดที่ฉลองครบรอบ 10 ปีอย่างเป็นทางการ

จากอนิเมะสุดฮิตที่ต่อยอดมาให้สัมผัสกับโลกแห่ง SAO ในรูปแบบของเกมมือถือฉบับอนิเมะ เพื่อเป็นการฉลองความยิ่งใหญ่ที่อยู่มาครบ 10 ปี ซึ่งล่าสุดทางค่ายได้เผยถึงผลงานใหม่ที่จะพาเหล่าเกมเมอร์ไปพบกับโลกแฟนตาซี โดยมีกำหนดเปิดให้บริการภายในปีนี้ และเนื้อหาที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสภายในเกมก็คือเรื่องราวที่มีชื่อว่าครอสเอดจ์ ซึ่งเป็นโลกที่มีคิริโตะประจำการอยู่ที่นั้น พร้อมกับได้ยินข่าวลือว่าในโลกครอสเอดจ์มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น จนทำให้เหยื่อสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป และผู้เล่นจะต้องตามหาความจริงว่าโลกใบนี้เกิดอะไรขึ้นกันแน่

SAO เหล่าแฟนคลับได้สนุกสนานกันทั่วทั้งโลก
SAO ฉลองครบรอบ 10 ปีของซีรี่ส์

เกมแอคชันที่สานต่อมาจากการ์ตูนชื่อดัง

เรื่องราวในเกมนี้จะเล่าถึงการต่อสู้ครั้งใหม่ของคิริโตะและพรรคพวก ซึ่งจะได้เข้าไปผจญภัยในโลกครอสเอดจ์ที่ออกแบบโดยอัจฉริยะมัธยมต้น หลังจากนั้นไม่นานคิริโตะได้ยินข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับผู้เล่นลึกลับที่คอยโจมตีผู้เล่นคนอื่น และทำให้ผู้เล่นเหล่านั้นสูญเสียความทรงจำในโลกแห่งความจริง