• BK8

Seven Knights Idle Adventure ร่วมผจญภัยสุดแคชชวลกับเหล่าอัศวิน

Spread the love

พร้อมกันหรือยังกับการอัปเดตครั้งสำคัญในตัวเกม Seven Knights Idle Adventure ที่ทางค่ายเน็ตมาร์เบิ้ลผู้พัฒนาและให้บริการเกมมือถือคุณภาพสูงชั้นนำ ได้ประกาศเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์หลักอย่างเป็นทางการในทั่วโลก ซึ่งมีแค่บางประเทศที่ยังไม่สามารถเข้าใช้งานเกมนี้ได้อย่างจีนและเวียดนาม โดยผู้เล่นสามารถเข้าร่วมทดสอบความสนุกได้บนแพลตฟอร์มมือถือระบบ Android และ iOS หลังจากที่ก่อนหน้าเปิดให้เข้าร่วมสัมผัสช่วง Early Access แล้วประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก จึงทำให้ตัวเกมดังกล่าวถูกสร้างขึ้นตามแฟรนไชส์หลักและเป็นผู้สืบทอดต่อจากเกมเซเว่นไนท์ดั้งเดิม โดยคำนึงถึงการใช้พื้นที่อุปกรณ์ต่ำ สเปกต่ำ และแนวทางการเล่นที่ง่ายดาย

สร้างขึ้นตามแฟรนไชส์หลัก Seven Knights Idle Adventure
เปิดให้เข้าร่วมสัมผัสช่วง Early Access Seven Knights Idle Adventure

เกมอัศวินภาคต่อที่ทำอลังการยิ่งกว่าเดิม

เซเว่นไนท์ภาคนี้จะมีเรื่องราวของตัวละครใหม่ที่จะได้พบเจอกับอัศวินจากภาคแรก แต่เมื่อภัยพิบัติครั้งใหม่ได้ถาโถมเข้ามา และหลายอย่างได้แตกต่างจากเดิม ทำให้เรื่องราวครั้งใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งระบบเกมของตัวเกมภาคนี้จะแตกต่างจากภาคแรกอย่างมากจนราวกับเป็นคนละเกม อย่างแรกคือการนำเสนอตัวละครมาให้มีความสมจริงมากขึ้น และภาพในเกมทำออกมาดูสมจริงสมจังยิ่งกว่าเดิม เรียกได้ว่าทิ้งภาพจากภาคแรกไปได้เลย แต่ถ้าคนไหนไม่เคยเล่นมาก่อนก็จะได้ความเพลิดเพลินจากเกมนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ภาพในเกมยังใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาความอลังการของตัวเกม ต้องบอกว่านี่คือเกมที่มีการปรับแต่งกราฟฟิกภาพออกมาได้ดีมากขึ้น และทุกอย่างคือเนียนตาไปหมดจนแทบหาจุดบกพร่องไม่ได้เลยทีเดียว

เกมเพลย์รูปแบบใหม่ที่ผสมผสานความเป็นแอ็คชั่น

สำหรับการเล่นเกมนี้จะต่างจากภาคแรกที่เป็นเทิร์นเบสด์ ซึ่งเกมนี้มาในแนวแอคชั่รอาร์พีจีที่แปลกหูแปลกตา และมีคอนเซปต์เป็นการจัดปาร์ตี้ผจญภัยตามเควสต์เนื้อเรื่องไปทีละขั้นตอน ซึ่งจะไม่ใช่การเปิดด่านเล่น แต่เป็นการเดินเควสต์เนื้อเรื่องบนแมปที่กว้างขวาง โดยระหว่างผจญภัยเหล่าเกมเมอร์สามารถเดินเจอผู้เล่นอื่นได้ด้วย แต่ไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์ได้มากเท่าไหร่ เหมือนเดินผ่านหน้าผ่านตากัน จากนั้นก็ต่างคนต่างทำเควสต์ของแต่ละคนจนเสร็จสิ้นภารกิจ

Seven Knights Idle Adventure เข้าร่วมทดสอบความสนุก
Seven Knights Idle Adventure เปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์หลัก

การต่อสู้ที่ช่วยให้ผู้เล่นบังคับได้สะดวกยิ่งขึ้น

สำหรับการต่อสู้จะเป็นแบบออโต้ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งส่วนใหญ่ตัวเกมจะให้เราผจญภัยเป็นทีมหลายคน โดยหนึ่งทีมจะมีอัศวินได้สูงสุด 4 คน และผู้เล่นต้องควบคุมการเคลื่อนที่ พร้อมกับการกดสกิลต่อสู้ด้วยตัวเอง แต่ว่าผู้เล่นไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับระบบนี้ เพราะตัวเกมได้นำระบบออโต้มาเสิร์ฟให้ถึงที่ ซึ่งสามารถเปิดออโต้แล้วปล่อยให้ตัวละครทั้งทีมของเราเดินทำเควสต์เนื้อเรื่องเอง หรือจะเลือกควบคุมเป็นบางตัวก็สามารถทำได้เช่นกัน