Silent Hill The Short Message ทดสอบความกล้าหนีตายบนอพาร์ทเมนสุดหลอน

Silent Hill The Short Message ทดสอบความกล้าหนีตายบนอพาร์ทเมนสุดหลอน

February 8, 2024 Off By Fan
Spread the love

อีกหนึ่งความสยองจากแฟรนไชส์ไซเรนฮิลล์ที่มาในรูปของข้อความสั้นอย่าง Silent Hill The Short Message นับว่าเป็นไอพีสยองเอาตัวรอดมาใหม่จาก Konami ที่เปิดให้โหลดไปสนุกกันฟรีแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ผ่านเพลย์สเตชั่นสโตร์ โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นเกม Survival Horror ที่จะเล่าถึงตัวละครอย่าง Anita หญิงสาวที่ได้รับข้อความจากเพื่อนสาว Maya บอกให้ไปค้นหาบางอย่างในอพาร์ทเมนท์สุดหลอน และห้ามหนีออกมาก่อนจนกว่าจะพบความจริงว่าทำไมถึงมีคนฆ่าตัวตายมากมายในที่แห่งนี้ โดยเกมเพลย์ของตัวเกมจะมาในบรรยกาศเดียวกับไซเรนฮิลล์ภาคหลัก แต่จะดูลล้ำกว่าจากเทคโนโลยีในเกมที่เป็นตัวล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ห้ามหนีออกมาก่อนจนกว่าจะพบความจริง Silent Hill The Short Message
ค้นหาบางอย่างในอพาร์ทเมนท์สุดหลอน Silent Hill The Short Message

เผยสิ่งลี้ลับในอพาร์ทเมนต์พิศวง

ไซเรนฮิลล์เดอะช็อร์ตเมสเซจจะมีธีมที่เกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย ความรุนแรง ความสยองขวัญ และผสานแนวจิตวิทยาเชิงสำรวจ ที่ผู้เล่นควบคุมตัวละคร ที่ต้องออกสำรวจในอาคารอพาร์ตเมนต์ที่เรียกว่า The Villa ในเยอรมนียุคปัจจุบัน โดยมีเนื้อหาในเกมคร่าวๆจะกล่าวถึง “อานิต้า” มาที่อพาร์ตเมนท์ร้างเพื่อพบกับ “มายะ” เพื่อนของเธอ และบังเอิญตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองติดอยู่ในนั้น เธอต้องหลบหนีจากความกลัวของตัวเอง และสัตว์ประหลาดที่ซุ่มซ่อนอยู่ตามทางเดิน ค้นพบความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์ที่เธอติดอยู่ และพยายามหลบหนีก่อนที่มันจะคุกคามถึงตาย รวมถึงผู้เล่นจะได้ควบคุมอานิต้าเพื่อไปสำรวจสภาพแวดล้อมในห้องน้ำที่เต็มไปด้วยเลือด กระเบื้องที่มีคราบเลือดกระเซ็น และใบมีดโกนบนอ่างล้างจานที่มีเลือดไหล พร้อมกับภาพย้อนอดีตที่หลั่งไหลเข้ามาโดยไม่รู้ตัว

เกมสยองขวัญที่สมบูรณ์แบบที่สุด

เหล่าเกมเมอร์จะได้พบว่าเรื่องราวทุกอย่างเกิดขึ้นราวกับเรากำลังฝันไป มันเป็นความฝันที่เกี่ยวกับความรู้สึกผิดบาปในใจ และการไถ่บาปที่สิ้นหวัง โดยตัวเกมไซเรนฮิลล์เป็นสุดยอดของการพัฒนาวิดีโอเกมที่ไกลออกไปเกินขอบเขต ซึ่งตัวเกมเริ่มต้นขึ้นกับตัวละครเอกอย่างเจมส์ที่กำลังมองตัวเองบนกระจกในห้องน้ำที่ดูสกปรก ราวกับเป็นการสะท้อนถึงการยอมรับกับความผิดบาปของตัวเองที่เหมือนกับสิ่งสกปรกในห้องน้ำ หรือบางทีอาจสื่อถึงดวงตาของเจมส์บนกระจกที่หมายถึงหน้าต่างที่สะท้อนไปถึงดวงวิญญาณ

Silent Hill The Short Message เปิดให้โหลดไปสนุกกันฟรีแล้ว
Silent Hill The Short Message ไอพีสยองเอาตัวรอด

บรรยากาศที่สร้างความอัดอั้นให้กับผู้เล่น

ด้วยศักยภาพของเพลย์สเตชั่นสองจึงทำใหระยะการมองเห็นภายในเกมถูกจำกัดด้วยหมอก ซึ่งมันเป็นวิธีที่การแก้ปัญหาที่ฉลาดของผู้สร้างเกมที่ภายหลังมันได้กลายเป็นภาพสำหรับแฟรนไชส์เกมไซเรนฮิลล์ โดยภายหลังได้มีการนำมารีมาสเตอร์ใหม่บนเครื่องเพลย์เสตชั่น พร้อมกับปรับหมอกให้ดูเบาบางลง ไม่ว่ายังไงก็ตามเจ้าหมอกที่ปกคลุมหนาทึบภายในเมืองมันทำให้เรารู้สึกอึดอัด และไม่มีทางรู้เลยว่ามีอะไรรอเราอยู่ข้างหน้า