Sniper Elite 5 เผยระบบเกมสุดสำคัญที่ทำให้อาวุธปืนมีความโดดเด่น

Sniper Elite 5 เผยระบบเกมสุดสำคัญที่ทำให้อาวุธปืนมีความโดดเด่น

May 11, 2022 Off By Fan
Spread the love

เหล่าเกมเมอร์สายบู๊กระหน่ำกระสุนแบบไม่คิดชีวิตคงต้องรอกันอีกสักระยะหนึ่ง เพราะตัวเกมชื่อดังอย่าง Sniper Elite 5 ยังไม่ปล่อยภาคใหม่ออกมาให้เล่น ซึ่งล่าสุดทางค่าย Rebellion Developments จะพาคอเกมสายยิงไปดูว่าฟีเจอร์เด่น ๆ ในเกมนี้มีอะไรบ้าง จากข่าวคราวที่ผ่านมาบอกว่าเลยทางค่ายเตรียมยกขบวนความมันส์มาให้ผู้เล่นกันถึงที่ ซึ่งเนื้อหาที่เกมเมอร์จะได้สัมผัสก็คือโหมดแคมเปญที่มีเรื่องราวเพิ่มขึ้นจากภาคที่ผ่านมา และระบบฟิสิกส์ของอาวุธก็ถูกนำมาใช้ในเกมเพลย์ภาคนี้ จึงเป็นสิ่งที่เหล่าผู้เล่นไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีเนื้อเรื่องที่ให้ผู้เล่นผจญภัยไปพร้อมกับตัวละคร ซึ่งเป็นตัวเอกที่เราต้องสวมบทบาทเพื่อค้นหาความลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าติดตามภายในปีนี้

คอเกมสายสาดกระสุนเตรียมสร้างความสนุกได้ในเกมนี้ Sniper Elite 5
ฉากแอ็คชั่นที่สร้างออกมาให้มีความสมจริง Sniper Elite 5

เหตุการณ์ที่จะพาผู้เล่นไปพบกับการต่อสู้

โหมดแคมเปญจะเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อครั้งที่หน่วยจู่โจมกองทัพบกสหรัฐฯ บุกทำลายแนวป้องกันแอตแลนติกวอลล์ของกองทัพนาซีเยอรมันบนชายฝั่งเมือง Brittany ในฝรั่งเศสปี 1944 โดยเกมเมอร์จะได้สวมบทบาทเป็น Karl Fairburne สไนเปอร์มือพระกาฬผู้ล่วงรู้ความลับเกี่ยวกับปฏิบัติการ Operation Kraken ของกองทัพนาซี และต้องแฝงตัวสู่แนวรบฝ่ายเยอรมันเพื่อทำลายแผนการสุดอันตราย พร้อมรับหน้าที่สังหาร Abelard Möller ตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังให้ได้ ซึ่งเกมเพลย์ในโหมดนี้จะเป็นแบบ Co-op ออนไลน์ที่ต้องจับคู่เล่นเป็นทีมสองคน เพื่อทำภารกิจสู้รบกับกองกำลังจากฝ่ายสัมพันธมิตร และตามล่า Möller ให้ได้ภายในเนื้อเรื่อง

โหมดการเล่นภายในเกม Sniper Elite 5 ที่เพิ่มเข้ามาใหม่

สำหรับโหมดใหม่ทางค่าย Invasion จะเปิดให้ผู้เล่นรับบทเป็นทหารฝ่ายสัมพันธมิตร ที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ขัดขวางปฏิบัติการลับของ Karl Fairburne และต้องเด็ดชีพสไนเปอร์มือพระกาฬจากกองทัพสหรัฐฯให้ได้ ซึ่งภายในเกมจะมีฟังก์ชั่นที่เปิดให้ขอความช่วยเหลือจากทหาร AI ในการระบุพิกัดของ Karl พร้อมกับจัดการสไนเปอร์รายนี้ให้ได้ตามที่กำหนด อย่างไรก็ดีความมันแบบ cross-play ที่เปิดให้ผู้เล่นร่วมทีมทำภารกิจเดียวกันหรือแยกฝั่งไล่ล่ากันเอง ไม่ได้มีให้สนุกได้แค่ในโหมดแคมเปญเท่านั้น แต่จะมีรวมไว้ในโหมดมัลติเพลเยอร์หลักของ Sniper Elite 5 ครบทั้งหมด

Sniper Elite 5 บู๊แหลกให้บ้านเมืองพังพินาศ
Sniper Elite 5 โหมดแคมเปญที่มีเรื่องราวเพิ่มขึ้นจากภาคก่อน

ฉากการแอ็คชั่นที่ปรับให้มีความสมจริง

ในส่วนของแอคชั่นการใช้ปืนจะถูกยกระดับให้ดูเรียลสมจริงมากที่สุด ด้วยการนำฟิสิกส์อาวุธปืนมาประยุกต์ใช้ ซึ่งภาคอาวุธใน Sniper Elite 5 นอกจากจะมีให้เลือกอย่างมากมายแล้ว ยังเป็นภาคที่รองรับการปรับแต่งได้เยอะที่สุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับมีอ็อปชั่นให้เลือกว่า 200 รูปแบบ ทั้งที่เป็นไอเทมอุปกรณ์เสริม ไม่ว่าจะเป็นกล้องติดปืน อุปกรณ์เก็บเสียง พานท้ายปืน และอุปกรณ์อื่นอีกมากมาย