Star Ocean ชวนทะยานดาวไปกับหนังแนวอนิเมะในภาค The Second Story R

Star Ocean ชวนทะยานดาวไปกับหนังแนวอนิเมะในภาค The Second Story R

September 10, 2023 Off By Fan
Spread the love

เมื่อโลกแฟนตาซีได้เข้ายุ่งเกี่ยวกับการปะทะครั้งใหญ่ในเรื่องราวสุดไซไฟผ่านงานวิชวล จนกลายเป็นความฟินที่ชื่อว่า Star Ocean ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องลองสัมผัสกันสักครั้ง เพราะตัวเกมดังกล่าวพร้อมมอบความสนุกให้กับแฟนคลับสายอนิเมะ โดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Square Enix และ Gemdrops ได้จัดเต็มความว้าวซ่าเพื่อมาป้ายยาเกมเมอร์ทุกคนกันแบบล่วงหน้าผ่านหนังอนิเมะเปิดตัวฉบับโอเพ่นนิ่งมูฟวี่ ซี่งมีไฮไลต์อยู่ที่เพลงธีม “Stella” ที่ร้องนำโดยวงดูโอ Sui และ Ren จากวง SUIREN รวมถึงตัวเกมภาค The Second Story R คือเกมเวอร์ชั่นรีเมคของสตาร์ควีนที่มีความว้าวมากกว่าภายใต้กราฟิก 2.5D และมีเอเลเมนต์ใหม่ที่ไม่เคยมีในเวอร์ชั่นต้นฉบับ โดยมีเนื้อหาที่เล่าถึงทะเลดาวไร้สิ้นสุดที่ผู้คนสามารถพบเจอได้ที่ขอบจักรวาล

จัดเต็มความว้าวซ่าเพื่อมาป้ายยาเกมเมอร์ Star Ocean
มอบความสนุกให้กับแฟนคลับ Star Ocean

เนื้อเรื่องเข้มข้นสานต่อความสนุกให้กับเกมเมอร์สายลุยอวกาศ

สำหรับตัวเกมนี้คือเกมภาคที่ 7 ของแฟรนไชส์สตาร์ควียโอเชี่ยน โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเนื้อเรื่องอันเข้มข้นที่สามารถปรับเปลี่ยนเรื่องราวได้ตลอดเวลา เพราะมันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นว่าอยากให้เรื่องราวนั้นไปในทิศทางไหน และภายในเส้นทางที่ผู้เล่นจะพบเจอ พูดได้เลยว่ามีเหตุการณ์ใหม่ที่น่าสนใจ พร้อมให้ผู้เล่นทุกคนค้นหากันอย่างละเอียด ทำให้เหล่าเกมเมอร์จะได้ซึมซับกับเนื้อหาได้อย่างกินใจ และในส่วนของตัวละครของเกมนี้ก็ถูกปูเรื่องราวชีวิตมาให้มีความหลกาหลาย ซึ่งเป็นตัวละครอย่าง Raymond และ Laeticia สองคาแร็คเตอร์หลักที่ต้องออกเดินทางไปสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในจักรวาลอวกาศแห่งนี้

ระบบเกมที่จะได้สัมผัสกับโลกอวกาศเสมือนจริง

ภายในตัวเกมสตาร์ควีนโอเชี่ยนผู้เล่นจะได้สวมบทบามตัวละครเป็นนักท่องอวกาศ และการบังคับตัวละครผู้เล่นสามารถควมคุมการเคลื่อนไหวภายในภูมิประเทศได้อย่างอิสระ รวมไปถึงยังบังคับทิศทางได้รอบทั้ง 360 องศาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นภูมิประเทศแบบไหนก็ตาม สามารถบังคับยานอวกาศบินทะยานไปบนฟ้าได้อย่างง่ายดาย และยังเดินทางข้ามมิติเวลาได้อีกด้วย หรือแม้แต่กระโดดขึ้นไปบนเนินหินก็สามารถทำได้ดั่งใจต้องการ ทำให้ผู้เล่นพบกับประสบการณ์ที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

Star Ocean เกมเมอร์ต้องลองสัมผัสกันสักครั้ง
Star Ocean เรื่องราวสุดไซไฟผ่านงานวิชวล

เรื่องราวที่ต้องเสาะหาเพื่อนพ้องเพื่อสู้รบกับวายร้าย

เหล่าเกมเมอร์จะได้พบเจอกับเรื่องราวของสตาร์ควีนโอเชี่ยนที่จะได้เจอเรื่องผสมผสานนิยายวิทยาศาสตร์ พร้อมกับรวบรวมองค์ประกอบความเป็นแฟนตาซีเข้าด้วยกัน และยังมีระบบ 2 ตัวละครเอกที่ถูกนำเสนอมุมมองเรื่องราวต่าง ๆ ทำให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เพราะทั้งสองตัวละครจะมีเส้นเรื่องที่ไม่เหมือนกัน เมื่อเล่นไปสักระยะหนึ่งเรื่องราวของสองตัวเอกและพันธมิตรคนอื่นจะมีเส้นเรื่องที่มาบรรจบกัน