Site icon Game Chili

SteamWorld Build เกมแนว RTS เปิดใหม่ที่มีเดโม่ให้ลองสัมผัส

เหล่าเกมเมอร์คนไหนมีความฝันว่าอยากเป็นคนออกแบบเมืองบ้าง เพราะวันนี้จะพาไปรู้จักกับเกม SteamWorld Build เกมสไตล์อาร์ทีเอสแนวสร้างเมืองสุดยิ่งใหญ่จากค่าย Thunderful Games และ The Station โดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่ทั้งสองค่ายจะพาเกมเมอร์ที่มีหัวใจเป็นสถาปนิกออกไปผจญภัย ด้วยการสร้างเมืองและบริหารจัดการเมือง รวมถึงผู้เล่นทุกคนจะได้ทำเหมืองสุดอลังการบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์ เอ็กซ์บ๊อกซ์วัน นินเทนโด้สวิชต์ และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนโปรแกรมสตีม ซึ่งเหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสกันภายในปี 2023 โดยข่าวคราวล่าสุดจากทางค่ายได้เผยว่ามีเวอร์ชั่นเดโม่เปิดให้ผู้เล่นลองเข้าไปสัมผัสกันแล้ว หากใครอยากรู้ว่าความสนุกภายในเกมนี้มีรูปแบบเป็นอย่างไรสามารถลองเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

SteamWorld Build เกมสไตล์อาร์ทีเอส

ความสนุกที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสภายในเกม

สิ่งที่ผู้เล่นจะได้พบเจอภายใน SteamWorld Build ซึ่งก็คือตัวเกมนี้มาพร้อมเหมืองร้างมากมาย โดยเล่ากันว่ามีเทคโนโลยีโบราณซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการคืนชีพเมืองถูกซุกซ่อนเอาไว้ ดังนั้นเพื่อนๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการนำทรัพยากรธรรมชาติและแร่ต่างๆ มาใช้สร้างเมืองในฝัน รวมถึงจะต้องคอยกระตุ้นให้ประชาชนร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อสานฝันภารกิจไปสู่ความร่ำรวย โดยระบบเกมเพลย์ก็เอื้ออำนวยขั้นสุด เพราะตัวเมืองสามารถขยายได้รอบทิศทาง และเมื่อเล่นไปสักระยะหนึ่งจะมีประชากรหน้าใหม่ๆ ที่มีความต้องการแตกต่างกันบ่ายหน้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเมืองนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นต้องคอยตอบสนองความต้องการของผู้อาศัย นอกจากนี้ยังมีไอเทมมากมายที่สามารถซื้อหาเพื่อใช้บูสต์ประสิทธิภาพของเมืองให้เติบโตมากยิ่งขึ้น

รับบทผู้นำที่คอยควบคุมการสร้างเมือง

การเล่นภายในเกมนี้เราจะรับบทเป็นผู้นำหุ่นกระป๋อง ที่เดินทางมายังเมืองขุดเหมืองทิ้งร้างแห่งหนึ่ง ทำให้ทุกคนต้องร่วมมือกันฟื้นฟูดินแดนแห่งนี้ให้เป็นย่านเศรษฐกิจที่คึกคักสำหรับเหล่าหุ่นกระป๋อง ผู้เล่นจะได้สร้างบ้าน ออกแบบผังเมือง ดูแลทุกข์สุข และหาอาหารการกินให้พวกมัน ก่อนที่จะส่งไปทำเหมืองเพื่อหาแร่และเทคโนโลยีจากยุคโบราณ พร้อมกับนำไปค้าขายแลกเปลี่ยน หรือพัฒนาเมืองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีไอเทมใหม่ๆ ให้ซื้อเพื่ออัปเกรดเมือง และยังมีสาธารณูปโภคอีกมากมายให้ดูแลด้วย

พาเกมเมอร์ที่มีหัวใจเป็นสถาปนิก SteamWorld Build

ระบบเกมที่ให้ผู้เล่นได้ลองใช้งาน

ในส่วนของการทำแร่ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะนอกเหนือจากการส่งพวกหุ่นกระป๋องไปขุดเหมืองแล้ว เราต้องดูแลชีวิตของพวกมันไม่ให้เจอกับมอนสเตอร์ เรียนรู้ทักษะต่างๆ ในการปกป้องกันและกัน ตัดสินใจในการทำอะไรก็ตามเพื่อลดความสูญเสีย นอกจากนั้นจะมีแผนที่จำนวนมากให้ลองค้นหาสไตล์ว่าเมืองของเราจะเป็นอย่างไร และระบบความยากง่ายที่ปรับมาอย่างสมดุลเพื่อให้ผู้เล่นทุกระดับฝีมือได้สนุกกับเกม

Exit mobile version