Summoners War ครบรอบ 8 ปี จัดกิจกรรมเสิร์ฟความมันส์ให้ผู้เล่นเพียบ

Summoners War ครบรอบ 8 ปี จัดกิจกรรมเสิร์ฟความมันส์ให้ผู้เล่นเพียบ

May 12, 2022 Off By Fan
Spread the love

กาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนเกมระดับตำนานอย่าง Summoners War ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 เป็นที่เรียบร้อย โดยทางค่าย Com2uS จัดความมันส์กันอย่างต่อเนื่อง ด้วยการอัปเดทกิจกรรมอัปเลเวลสกิลมอนสเตอร์ให้เหล่าผู้เล่นได้เสริมความแข็งแกร่งให้กับสัตว์เลี้ยงคู๋ใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางค่ายก็มีการปล่อยกิจกรรมอัปเลเวลมอนสเตอร์มาแล้วในช่วงเมษายนที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 8 ปี เป็นการต่อยอดให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้ครองมอนสเตอร์ระดับ 5 ดาว ให้ครอบคลุมทุกคน สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นถึงวันที่ 31 พ.ค. นี้ โดยผู้เล่นสามารถเก็บสะสมเหรียญ 8 ปี ให้ถึงจำนวนที่กำหนดเพื่อรับแต้มไปอัปสกิลได้ตามใจชอบ

Summoners War อัปเดตกิจกรรมแบบจัดเต็ม
Summoners War ฉลองครบรอบ 8 ปีที่ให้ความสนุกแก่ผู้เล่น

เกมเพลย์ที่ท้าทายให้ความสนุกที่แตกต่าง

เกมเพลย์ในภาคนี้มีความคล้ายตัวเกมในภาคที่ผ่านมา ซึ่งเนื้อหาที่มีความเหมือนก็คือคาแรกเตอร์ ระบบธาตุในการต่อสู้ และการใส่รูน ที่ตัวเกมในภาคก่อนสามารถนำพื้นฐานมาใช้ได้อย่างอิสระ แต่ถึงไม่เคยเล่นมาก็เรียนรู้ได้ไม่ยาก นอกจากนี้ส่วนที่มีความแตกต่างก็คือเกมภาคก่อนจะเน้นสร้างเมือง พร้อมกับหาทรัพยากรมาจัดทีมเพื่อลงไปต่อสู้ตะลุยด่านแบบ Turn-Based แต่สำหรับในภาคดังกล่าวจะมีโหมดการต่อสู้เป็น PVP ซึ่งมีลักษณะการต่อสู้แบบเรียลไทม์ที่มีความท้าทายและสนุกสนานให้กับผู้เล่น อีกทั้งระบบการเล่นจะเป็นลักษณะการไต่แรงก์อารีน่า โดยเริ่มแรกจะต้องซัมมอนตัวละครต่าง ๆ เพื่อจัดเข้าทีม และการ์ดจะมีรูปแบบ 2 ประเภท คือการ์ดตัวละครที่มีความสามารถกับการ์ดที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป

เน้นกลยุทธ์พร้อมกับชิงไหวชิงพริบ

จุดเด่นของเกมนี้คือท้าทายทั้งกลยุทธ์ตั้งแต่การจัดทีม และไหวพริบระหว่างเกม ซึ่งตำแหน่งการจัดตัวละครต้องคำนึงถึงบทบาทของตัวละครแต่ละตัวด้วย เพราะตัวละครจะมีค่าสเตตัสที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ซึ่งบางตัวจะมีพลังชีวิตที่ค่อนข้างสูงก็ควรอยู่ในตำแหน่งแถวหน้า หรือบางตัวจะมีพลังชีวิตน้อยก็ควรจัดอยู่แนวหลัง ในส่วนของตัวละครจะมีระบบแพ้และชนะทางธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และบทบาทของตัวละครก็มีส่วนช่วยในการต่อสู้ จนถึงขั้นสามารถเปลี่ยนกระแสเกมนั้นได้เลยทีเดียว

การอัปเดตที่เพิ่มเนื้อหาความมาใหม่ Summoners War
ร่วมสนุกกับกิจกรรมได้ภายในเกม Summoners War

การอัปเดตที่เพิ่มความสนุกให้กับผู้เล่น

นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตระบบอำนวยความสะดวกในการเล่นอย่างการซัมมอน 10 ครั้ง ซึ่งเป็นครั้งแรกของเกมนี้เลยก็ว่าได้ และยังนำชุดแปลงร่างมอนสเตอร์ 5 ตัว เข้ามาให้ด้วย ได้แก่ พญาวานรเทพทระนง , ฟีนิกซ์ผู้พิพากษาแดนศักดิ์สิทธิ์ , สเลเยอร์ไรเดอร์จอมโหด , ฮอรัสนักบวชสวรรค์ และโรโบเกมบอยเรโทรที่ให้ความหล่อกันแบบจัดเต็ม หากอยากรู้ว่าการอัปเดตรอบนี้เปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง สามารถเข้ามาลองสัมผัส Summoners War ได้ทันทีรับรองว่าได้ความเพลิดเพลินจากเกมนี้แน่นอน