• BK8

Super Mario RPG กำเนิดปู่มาริโอ้เวอร์ชั่น SNES

Spread the love

ใครที่เป็นแฟนคลับเกมระดับตำนานอย่างมาริโอ้ไม่ควรพลาดตัวอย่างโอเวอร์วิวของ Super Mario RPG ที่ตอนนี้ทางค่าย Nintendo ได้นำออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับชมกันแบบจัดเต็ม โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นเกมรีเมคจากซูเปอร์มาริโอ้อาร์พีจีลีเจนท์ออฟเดอะเซเว่นสตาร์ของเวอร์ชั่น Super Nintendo Entertainment System (SNES) จากเมื่อปี 1996 ซึ่งวิดีโอตัวอย่างที่นำมาให้ผู้เล่นได้ชมกันนั้นมีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกมประมาณ 5 นาที โดยในการผจญภัยครั้งนี้ Mario, Bowser และ Peach จะมาผนึกกำลังเพื่อช่วยกันซ่อมและเซฟถนนสายดวงดาวจากแก๊ง Smithy สุดแสบที่ไม่มีหยุดยั้งได้ ฉะนั้นเหล่าเกมเมอร์เตรียมตัวให้พร้อมกับการผจญภัยครั้งใหม่กันได้เลย

มีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกม Super Mario RPG
ลีเจนท์ออฟเดอะเซเว่นสตาร์ Super Mario RPG

ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือเจ้าหญิงพีช

ผู้เล่นทุกคนจะได้สัมผัสกับเกมรีเมคจากเกมซูเปอร์มาริโอ้อาร์พีจีลีเจนท์ออฟเดอะเซเว่นสตาร์ในเครื่องซูเปอร์ฟามิคอมเมื่อครั้งอดีต โดยคราวนี้มาในกราฟิกเกมในยุคปัจจุบันที่ยังคงสีสันสวยงาม เนื้อเรื่องสนุกสนาน และระบบเกมเพลย์ที่เข้าใจไม่ยากเช่นเคย ซึ่งเนื้อเรื่องมีอยู่ว่าวันหนึ่งมาริโอได้ออกเดินทางอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือเจ้าหญิงพีชจากราชาคุปป้าที่ปราสาทของเขา และในระหว่างการต่อสู้ ดาบที่มีชีวิตขนาดยักษ์ชื่อ Exor ได้ตกลงมาจากท้องฟ้า พร้อมกับทะลวงผ่านสตาร์โรด และชนเข้ากับปราสาทของ Bowser ด้วยเหตุนี้ทำให้มาริโอ้ เจ้าหญิงพีช และราชาคุปป้าบินไปคนละทิศละทางพร้อมกับกระจายเศษสตาร์โรดทั้งเจ็ด หลังจากนั้นมาริโอได้กลับมาที่เบาะของเขาและพบกับคิโนะปิโอะ พร้อมกับบอกเจ้าตัวว่าเขาต้องช่วยเจ้าหญิงพีชให้ได้

ตามหาต้นเหตุแห่งความโกลาหล

แต่มาริโอกลับไปที่ปราสาทของราชาคุปป้า แต่เอ็กซอร์ได้ทำลายสะพาน ทำให้เขาไม่สามารถเข้าไปได้ ดังนั้นมาริโอจึงเดินทางไปที่อาณาจักรเห็ด และรวบรวมพรรคพวกในการซ่อมแซมสตาร์โรด และหาที่มาของดาบยักษ์เอ็กซอร์ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องราวในครั้งนี้ โดยตัวเกมอาร์พีจีสีสันสดใสนี้ได้อัปเดตกราฟิกและอนิเมชั่นให้มีความสวยงามสบายตาและร่วมสมัยมากขึ้น รวมถึงผู้เล่นจะได้สำรวจสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาไปกับปาร์ตี้ของมาริโอ้ และกระโดดไปสู่เป้าหมายต่อไปเพื่อชัยชนะที่รออยู่ในวันข้างหน้า

Super Mario RPG เกมระดับตำนานอย่างมาริโอ้
Super Mario RPG นำออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับชม

การผจญภัยที่พร้อมพาผู้เล่นไปเจอความสนุก

โดยต้นฉบับของซูเปอร์มาริโอ้อาร์พีจีได้สร้างโดยค่าย Squaresoft และยังได้ทีมงานที่สร้างไฟนอลแฟนตาซี จับมือร่วมกับนินเทนโด้สร้างตัวละครหลักอย่างมาริโอ้ออกไปรวบรวมดาวทั้งเจ็ดดวงให้ได้ และเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายจะได้เดินทางไปพร้อมกับชาวแก๊ง ทั้งมาล์โลว์ เจโน่ เจ้าหญิงพีช และตัวร้ายอย่างบาวเซอร์ก็เดินทางมาร่วมทีมในภาคนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนการรีเมกครั้งนี้เกมซูเปอร์มาริโอ้อาร์พีจียังคงมาในรูปแบบเทิร์นเบสที่ต้องใส่คำสั่งแล้วโจมตี ซึ่งจะมีการเสริมแอ็กชันของมาริโอ้ในด้านการกดปุ่มตามจังหวะเพื่อโจมตีซ้ำให้รุนแรงขึ้น