• BK8

Sword of the Necromancer เปิดดันเจี้ยนฟาดดาบกันให้สนั่นดินแดนต้องห้าม

Spread the love

เหล่าเกมเมอร์อาจไม่ต้องรอกันถึงปลายปี เพราะตอนนี้ทางค่าย Grimorio of Games ได้เคาะฤกษ์วันเปิดให้บริการตัวเกม Sword of the Necromancer ออกมาให้ผู้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสตัวเกมดังกล่าวในช่วงหลังซัมเมอร์บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ เอ็กซ์บ็อกซ์ซีรี่ส์ เอ็กซ์บ็อกซ์วัน นินเทนโด้สวิตช์ และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนโปรแกรมสตีม โดยเกมเพลย์หลักของเกมนี้จะเป็นแอคชั่นลงดันเจี้ยนสวมบทบาทสไตล์ ARPG ที่มีเอเลเมนต์มากมายให้นำไปใช้ชุบชีวิตศัตรูที่ตายแล้วมาช่วยต่อสู้ ซึ่งไฮไลต์ของเกมนี้เป็นระบบคัสตอมที่เปิดให้ปรับแต่งรูปแบบการซัมมอนให้เป็นไปตามแท็คติกที่ต้องการ รวมถึงยังมีระบบ AI และระบบคอมโบใหม่ที่สามารถอัปเวลตัวละครและมอนสเตอร์ได้อีกด้วย

Sword of the Necromancer แอคชั่นลงดันเจี้ยน
Sword of the Necromancer เคาะฤกษ์วันเปิดให้บริการ

ระบบเกมเพลย์ที่พร้อมพาผู้เล่นไปสัมผัสกับความสนุกสนาน

สำหรับตัวเกมที่เหล่าผู้เล่นจะได้สัมผัสกันในครั้งนี้คือ Sword of the Necromancer ภาคต่อที่มีชื่อว่าRevenant ซึ่งมาพร้อมระบบต่อสู้และระบบพันธมิตรปรับปรุงใหม่ ที่จะพาเพื่อนๆ เดินทางข้ามทวีปไปฟื้นฟูนครศักดิ์สิทธิ์แห่งยูดา เพื่อกำจัดภัยคุกคามที่กำลังสร้างหายนะให้โลกให้สิ้นซาก โดยผู้เล่นสามารถใช้ดาบเนโครแมนเซอร์คืนชีพมอนสเตอร์มาเป็นพันธมิตร่วมรบ หรืออันเชิญฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีตมาร่วมศึกก็ได้ และยังมีระบบปรับแต่งเพื่อเร่งความสามารถสูงสุดให้เหล่ามอนสเตอร์ รวมถึงระบบต่อสู้ที่ปรับโฉมใหม่เปิดให้รัวคอมโบกลางอากาศและสลับตัวละครตอนไหนก็ได้ นอกจากนี้ยีงโหมดการเล่นมีทั้งแบบโซโล่ และโหมดเล่นออนไลน์กับเพื่อนแบบ Local Co-Op ที่เปิดให้เล่นพร้อมกับเพื่อนหรือเอไอบนจอแยก

ดันเจี้ยนสไตล์อาร์พีจีที่ให้ความท้าทาย

ตอนนี้ผู้เล่นหลายคนก็น่าจะรู้จักเกม Sword of the Necromancer กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นเกมแนวแอคชั่นอาร์พีจีสไตล์ดันเจี้ยน พร้อมองค์ประกอบแบบโรค์ไลท์ที่ผู้เล่นสามารถคืนชีพศัตรูมาเป็นพรรคพวกได้ด้วยดาบอาถรรพ์ของตัวละครหลัก โดยเราจะได้รับบทเป็น Tama ที่ออกเดินทางในดันเจี้ยนสุดโหด เพื่อค้นหาความลับแห่งพลังการปลุกวิญญาณช่วยเหลือโคโค่บุคคลอันเป็นที่รัก โดยตลอดการเดินทางเราจะได้สู้กับกองทัพศัตรูมากมายที่เพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่น

ชุบชีวิตศัตรูที่ตายแล้วมาช่วยต่อสู้ Sword of the Necromancer
ดันเจี้ยนสวมบทบาทสไตล์ ARPG Sword of the Necromancer

การผจญภัยที่มีหลากหลายแนวให้ผู้เล่นได้สัมผัส

เรียกได้ว่าตัวเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมแนวตะลุยด่านแบบเอนเตอร์เดอะกันเจี้ยน หรือบางทีก็มีส่วนผสมมาจากเกมผจญภัยแก้ปริศนาแบบรีเจนด์ออฟเซลด้า และการจับมอนสเตอร์แบบอาซูเร่ดรีมส์ผนวกเข้ากับการต่อสู้ที่ลื่นไหล โดยการเลือกใช้มอนสเตอร์ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ นอกจากนั้นแล้วผู้เล่นยังสามารถใช้รหัสไออาร์โค้ดผ่านการสแกนกล้องอินฟราเรด หรือจะพิมพ์รหัสเพื่อปลดล็อคไอเทมพิเศษก็ได้ทั้งนั้น