• BK8

Talon ร่วงลงไปเล่นสายล่างใน Lima Major หลังแพ้ยอดทีมอย่าง Liquid

Spread the love

การเดินทางของทีม Talon ยังไม่สิ้นสุดในระดับเมเจอร์ แม้ว่าจะพ่ายแพ้ทีมที่มีฟอร์มการเล่นดีที่สุดในขณะนี้อย่าง Liquid มาก็ตาม แต่แฟนคลับชาวไทยก็ยังให้ความสนใจทีมนี้อยู่เหมือนเดิม โดยในการแข่งขันทัวร์ลิม่าเมเจอร์ที่เป็นรายการนานาชาติของปีนี้ ก็กำลังจัดการแข่งขันรอบเพลย์ออฟกันอย่างดุเดือด ซึ่งเป็นแมตช์ระหว่างทีมทาลอนอีสปอร์ต พบกับทีมลิควิดที่เล่นกันในสายบย โดยในแมตช์ดังกล่าวกลายเป็นว่าทีมลิควิดเล่นได้ดีกว่ามากในเกมแรก และเป็นฝ่ายออกนำไปก่อน ส่วนในเกมที่สองเป็นฝ่ายลิควิดที่ยังคงคุมเกมได้เกือบทั้งหมด แม้ว่าทางทาล่อนที่ฮึดสู้แต่ก็ไม่สามารถปิดเกมได้ ก่อนที่จะแพ้ไปในที่สุดด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้ทีมลิควิดได้ไปต่อในสายบน และทีมทาลอนต้องลงไปเล่นในสายล่างแทน

Talon ฮึดสู้แต่ก็ไม่สามารถปิดเกมได้
Talon พ่ายแพ้ทีมที่มีฟอร์มการเล่นดีที่สุด

Talon โชว์ฟอร์มเก่งไล่ตบ Spirit ในศึกชิงแชมป์ลิม่าเมเจอร์

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าตอนนี้ผลงานของทีม Talon ในศึกลิม่าเมเจอร์นั้นเป็นอย่างไร โดยทางเราจะบอกให้ว่าตอนนี้ทีมทาลอนยังอยู่ในเส้นทางของการลุ้นแชมป์ หลังจากผลงานเกมล่าสุดโชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงอัดแชมป์เดอะอินเตอร์เนชันนัลปี 2021 อย่าง Team Spirit ไปด้วยสกอร์ 2-1 จึงทำให้ทีมสปิริตต้องยุติเส้นทางลุ้นแชมป์เมเจอร์ไว้ที่รอบเพลย์ออฟเท่านั้น ส่วนทีมเหยี่ยวแดงได้ไปต่อในรอบ 6 ทีมของสายล่าง ซึ่งในเกมนัดต่อไปพวกเขาจะได้เจอกับทีม Entity ที่มีผลงานดีไม่แพ้ทีมอื่น

นอกจากนี้ต้องมาติดตามดูกันว่าทีมนี้ทีมไหนจะได้ไปต่อ และทีมไหนต้องเก็บผ้าตีตั๋วกลับบ้านไปแบบไม่มีอะไรติดไม้ติดมือ ซึ่งขณะนี้สายบนทีมเต็งอย่าง Team Liquid กลายเป็นทีมที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยยังไม่แพ้ใครในการแข่งเวลานี้แม้แต่ทีมเดียว และก็เตรียมที่จะลงเล่นกับทีม Gaimin Gladiators โดยเป็นเกมในรอบชิงของสายบน ซึ่งทีมที่ชนะจะไปรอในรอบชิงทันที และทีมที่แพ้ก็ต้องลงไปเล่นรอบชิงของสายล่าง เพื่อที่จะกลับขึ้นไปแข่งในรอบชิงอีกครั้ง

Gaimin Gladiators คว้าแชมป์รายการลิม่าเมเจอร์
Gaimin Gladiators ทำผลงานที่เหนือความคาดหมาย

Gladiators ฟอร์มดีจัดชุดใหญ่ไล่ตบ Liquid สามเกมรวดในศึกชิงแชมป์เมเจอร์

โดยแชมป์รายการนี้ตกไปอยู่ในมือของทีม Gaimin Gladiators ทีมฟอร์มสุดเข้มที่ในศึกนี้ยังไม่แพ้ทีมใดเลย ก่อนจะผงาดเป็นแชม์รายการ Valve แรกของสโมสรนี้ด้วยผลงานที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งในเกมรอบชิงทีมกลาดิเอเตอร์ถูกมองว่าเป็นทีมรองบ่อน เพราะต้องเจอกับทีมเต็งแชมป์อย่างทีมลิควิดในรอบถัดไป โดยการแข่งเกมแรกเป็นไปอย่างสนุกและสูสี แต่ทีมกลาดิเอเตอร์ทำได้ดีกว่าในช่วงท้ายเกม ทำให้เป็นฝ่ายชนะไปได้ พร้อมกับออกนำไปก่อน 1-0 ต่อมายังเป็นทีมกลาดิเอเตอร์ที่เล่นได้ดุดันและรัดกุมกว่า จึงกลายเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อีกเกมด้วยสกอร์ 2-0 และเกมที่สามทีมอย่างลิควิดก็ฮึดสู้ แม้ว่าจะตกเป็นรองตั้งแต่เกมแรกก็ตาม แต่ในจังหวะขึ้นบ้านกลับทำได้ไม่ดี และไม่สามารถปิดเกมได้ ก่อนจะโดนฝั่งกลาดิเอเตอร์สวนกลับมาตีบ้านจนแตก ทำให้แพ้ไปด้วยสกอร์ 3-0 คว้าแชมป์ไปครองแบบไร้พ่ายเลยทีเดียว