Site icon Game Chili

The Day Before ดีเลย์ออกไปอีกหนึ่งสเต็ป เหตุโดนบล็อกบนสตีม

เกมเมอร์สายยิงซอมบี้คงต้องรอกันอีกสักหน่อยกว่าจะได้สัมผัสตัวเกม The Day Before เพราะมีข่าวคราวออกมาว่าทางค่าย MyTona และ Fntastic ตัดสินเลื่อนวันเปิดให้บริการตัวเกมเดอะเดย์บีฟอร์ออกไปอีกครั้ง หลังมีบุคคลนิรนามยื่นขอใช้ชื่อเดอะเดย์บีฟอร์ตัดหน้า จนทำให้ไม่สามารถเผยแพร่ตัวเกมบน Steam ได้ตามกำหนด ซึ่งก่อนหน้านี้ค่ายเกมจากสิงคโปร์เคยดีเลย์วันคลอดของไอพีเอาตัวรอดโลกเปิดแบบมัลติเพลเยอร์เกมนี้มาแล้วรอบหนึ่ง เนื่องจากต้องการปรับไปใช้เอ็นจิ้นตัวท็อปอย่าง Unreal Engine 5 เข้าสู่ตัวเกม โดยทางค่ายออกมาเปิดเผยว่ามีการยื่นขอจดทะเบียนชื่อ The Day Before เป็นการส่วนบุคคลต่อกรมทรัพย์สินทางปัญญา ทำให้ต้องชะลอการเปิดบริการออกไปเป็นวันที่ 10 พฤศจิกายน 2023 เพื่อแก้ปัญหาข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

The Day Before เลื่อนวันเปิดให้บริการ

เกมเอาตัวรอดที่ต้อนรับผู้เล่นได้อย่างสาสมแก่ใจ

สำหรับตัวเกม The Day Before ถูกยกให้เป็นเกมเอาตัวรอด MMO แบบท่องโลกกว้างโอเพ่นเวิลด์ที่มาแรงสุดๆ ในเวลานี้ หลังมีรายงานว่ามีคอเกมทั่วโลกนับล้านพร้อมกันใจกันแอดไว้เป็น wishlist เกมที่อยากจะเล่น ตัวเกมใช้อเมริกาหลังวิกฤติไวรัสมรณะเป็นฉากหลัง และจะพาผู้เล่นไปต่อสู้เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้กระหายเลือด ต้องฆ่าผู้รอดชีวิตด้วยกันเองเพื่อแย่งอาหาร อาวุธและรถยนต์ ไฮไลต์ของเกมจะอยู่ที่การออกล่าหาเสบียง ยานพาหนะ และที่พักตามบ้านร้างและตึกระฟ้า ต้องเดินทางไปตามสถานที่สุดอันตรายมากมาย ต้องฝ่าด่านซอมบี้และผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อสร้างตำนานแห่งโลกใหม่

เมืองร้างสุดน่ากลัวที่เต็มไปด้วยอันตราย

เรื่องราวในตัวเกมจะเอ่ยถึงตัวเอกที่ได้ตื่นขึ้นมาอยู่ในเมืองทวีปอเมริกาเหนือ และทุกสิ่งทุกอย่างกลับไม่เหมือนเดิม เพราะแม้จะเป็นเมืองที่เงียบสงัด แต่ก็เต็มไปด้วยเสียงคำรามจากสิ่งที่ไม่ใช่สัตว์ และเป็นสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้นก็คือซอมบี้ เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นเช่นนี้ผู้คนเริ่มที่จะไม่ไว้ใจกัน พร้อมแยกย้ายออกเป็นกลุ่มยิบย่อย ต้องดิ้นรนหาความอยู่รอดด้วยการออกสำรวจ และปล้นสดมทรัพยากรกันเองอยู่เสมอ ในส่วนของตัวผู้เล่นเองก็จะต้องออกเดินทางเพื่อหาคำตอบของเรื่องราวทั้งหมด และต้องคอยรวบรวมเพื่อนพรรคพวก รวบรวมทีมในการฝ่าฟันอันตรายต่างๆ ทั้งจากซอบบี้ มนุษย์กันเองและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอันตราย

ไม่สามารถเผยแพร่ตัวเกมบน Steam ได้ The Day Before

ค้นหาของได้ทุกซอกทุกมุมภายในเมืองสุดกว้างใหญ่

สำหรับเกมนี้ได้สร้างความอิสระในการสำรวจที่แท้จริง เพราะนอกจากเราจะสามารถฟาร์มของจากตึกหรือกล่องแล้ว ในตัวอย่างยังแสดงให้เห็นว่าเรายังสามารถไปเปิดรถที่จอดทิ้งไว้เพื่อค้นหาเสบียง หรือไอเทมได้ทุกคัน แม้แต่ตู้น้ำอัดลมเราก็สามารถไปกดน้ำเพื่อเพิ่มพลังงานได้ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเดินทางไปยังดินแดนไหนก็ได้ แน่นอนว่าเราสามารถเลือกเดินเท้าเพื่อเน้นความเงียบไม่ให้ศัตรูรู้ตัว หรือเราจะขับขี่ยานพาหนะเพื่อลดระยะเวลาในการเดินทางให้สะดวกรวดเร็ว

Exit mobile version