The Day Before เลื่อนวางจำหน่ายไปปีหน้าด้วยเหตุเปลี่ยนเอนจิ้น

The Day Before เลื่อนวางจำหน่ายไปปีหน้าด้วยเหตุเปลี่ยนเอนจิ้น

May 13, 2022 Off By Fan
Spread the love

ข้อมูลเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในวงการเกมอาจจะทำให้เหล่าแฟนคลับต้องเสียใจ เมื่อทางค่าย MyTone และทีมผู้พัฒนาจาก Fntastic ได้ออกมายืนยันแล้วว่าต้องเลื่อนวันเปิดให้บริการ The Day Before ในเวอร์ชั่นพีซีออกไปอีกไกลแสนไกล จากเดิมที่กำหนดในช่วงแรกวันที่ 24 มิถุนายน 2022 ก่อนจะขยายออกไปเป็น 1 มีนาคม 2023 โดยมีสาเหตุหลักที่ทำให้แฟนคลับยังไม่สามารถสัมผัสเกมฝ่านรกซอมบี้ได้ตามสัญญา เพราะมาจากการที่ทีมงานตัดสินใจเปลี่ยนเอนจิ้นในการพัฒนา ด้วยการเปลี่ยนจาก Unreal Engine 4 มาเป็นตัวท็อประดับดีกว่าอย่าง Unreal Engine 5 นอกจากนี้ทางผู้ให้บริการชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ได้เผยถึงแผนวางจำหน่ายที่จะคลอดตัวเกมเวอร์ชั่น PlayStation 5 และ Xbox Sereis ออกมาในอนาคต

The Day Before ฝู.ซอมบี้ที่เตรียมไลล่าผู้รอดชีวิต
The Day Before เลื่อนวันเปิดบริการเกมเอาตัวรอด

เกมเอาตัวรอดที่ต้อนรับผู้เล่นได้อย่างสาสมแก่ใจ

สำหรับตัวเกม The Day Before ถูกยกให้เป็นเกมเอาตัวรอด MMO แบบท่องโลกกว้างโอเพ่นเวิลด์ที่มาแรงสุดๆ ในเวลานี้ หลังมีรายงานว่ามีคอเกมทั่วโลกนับล้านพร้อมกันใจกันแอดไว้เป็น wishlist เกมที่อยากจะเล่น ตัวเกมใช้อเมริกาหลังวิกฤติไวรัสมรณะเป็นฉากหลัง และจะพาผู้เล่นไปต่อสู้เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้กระหายเลือด ต้องฆ่าผู้รอดชีวิตด้วยกันเองเพื่อแย่งอาหาร อาวุธและรถยนต์ ไฮไลต์ของเกมจะอยู่ที่การออกล่าหาเสบียง ยานพาหนะ และที่พักตามบ้านร้างและตึกระฟ้า ต้องเดินทางไปตามสถานที่สุดอันตรายมากมาย ต้องฝ่าด่านซอมบี้และผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อสร้างตำนานแห่งโลกใหม่

เมืองร้างสุดน่ากลัวที่เต็มไปด้วยอันตราย

เรื่องราวในตัวเกมจะเอ่ยถึงตัวเอกที่ได้ตื่นขึ้นมาอยู่ในเมืองทวีปอเมริกาเหนือ และทุกสิ่งทุกอย่างกลับไม่เหมือนเดิม เพราะแม้จะเป็นเมืองที่เงียบสงัด แต่ก็เต็มไปด้วยเสียงคำรามจากสิ่งที่ไม่ใช่สัตว์ และเป็นสิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้นก็คือซอมบี้ เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นเช่นนี้ผู้คนเริ่มที่จะไม่ไว้ใจกัน พร้อมแยกย้ายออกเป็นกลุ่มยิบย่อย ต้องดิ้นรนหาความอยู่รอดด้วยการออกสำรวจ และปล้นสดมทรัพยากรกันเองอยู่เสมอ ในส่วนของตัวผู้เล่นเองก็จะต้องออกเดินทางเพื่อหาคำตอบของเรื่องราวทั้งหมด และต้องคอยรวบรวมเพื่อนพรรคพวก รวบรวมทีมในการฝ่าฟันอันตรายต่างๆ ทั้งจากซอบบี้ มนุษย์กันเองและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอันตราย

ลุยเข้าไปในดงซอมบี้เพื่อค้นหาปริศนา The Day Before
บุกเมืองร้างที่เต็มไปด้วยอันตราย The Day Before

ค้นหาของได้ทุกซอกทุกมุมภายในเมืองสุดกว้างใหญ่

สำหรับเกมนี้ได้สร้างความอิสระในการสำรวจที่แท้จริง เพราะนอกจากเราจะสามารถฟาร์มของจากตึกหรือกล่องแล้ว ในตัวอย่างยังแสดงให้เห็นว่าเรายังสามารถไปเปิดรถที่จอดทิ้งไว้เพื่อค้นหาเสบียง หรือไอเทมได้ทุกคัน แม้แต่ตู้น้ำอัดลมเราก็สามารถไปกดน้ำเพื่อเพิ่มพลังงานได้ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเดินทางไปยังดินแดนไหนก็ได้ แน่นอนว่าเราสามารถเลือกเดินเท้าเพื่อเน้นความเงียบไม่ให้ศัตรูรู้ตัว หรือเราจะขับขี่ยานพาหนะเพื่อลดระยะเวลาในการเดินทางให้สะดวกรวดเร็ว