The Elder Scrolls Online เปิดโลกครั้งแรกตามที่ค่าย Bethesda เปิดเผยกับสื่อ

The Elder Scrolls Online เปิดโลกครั้งแรกตามที่ค่าย Bethesda เปิดเผยกับสื่อ

January 15, 2022 Off By Fan
Spread the love

ข้ามผ่านปีใหม่มาไม่กี่สัปดาห์ทางค่ายเกมชื่อดัง Bethesda ก็ต้อนรับเหล่าเกมเมอร์ทันที ด้วยเกมที่ชื่อว่า The Elder Scrolls Online ที่สร้างสรรค์โดยการข้ามน้ำข้ามทะเลไปสู่อีกด้านหนึ่งของโลกที่ไม่มีใครเห็นมาก่อน ซึ่งค่ายเกมจากแดนอเมริกาออกโรงการันตีว่าสาวกเกมแนว MMORPG ระดับมหากาพย์จะได้สนุกไปกับการผจญภัยครั้งใหม่กันแบบต่อเนื่อง และจะได้เพลิดเพลินตลอดทั้งปี 2022 นี้เลยก็ว่าได้ แต่ทว่าโลกใบใหม่ที่ว่านั้นคือที่ไหน ผู้เล่นต้องเข้าไปค้นหาคำตอบกันด้วยตัวเองเสียแล้ว ซึ่งภายในเกมนี้มาพร้อมกับสตอรี่เส้นเรื่องใหม่ แต่ว่ายังไม่เฉลยออกมาว่าเกี่ยวข้องกับอะไร ถ้าอยากรู้ว่ามีเนื้อเรื่องแบบไหนต้องเข้ามาสัมผัสกันด้วยตัวเอง

The Elder Scrolls Online อีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองในช่วงเวลานี้
The Elder Scrolls Online เตรียมเพลิดเพลินกับเนื้อหาสุดสนุกตลอดทั้งปี

ทางค่ายเกมมีนัยยะอะไรแอบแฝงแก่ผู้เล่นต้องเข้ามาคำตอบจากตัวเกม

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่รู้ว่าว่าเนื้อหาของตัวเกมจะออกมาหน้าตาเป็นแบบไหน แต่ถ้าจะให้ลองเดากันเล่น ๆ ทางค่ายชั้นนำอย่าง Bethesda กำลังพยายามจะบอกอะไรผ่านตัวอย่างเกมตัวนี้ อันดับแรกเริ่มจากเรือ 3 ลำ ที่กำลังมุ่งหน้าเข้าหาชายฝั่ง ซึ่งเต็มไปด้วยโขดหินที่รายล้อมไปทั่วบริเวณนั้น และยังมีชายในชุดเกราะจ้องมองอย่างไม่ละสายตา นั่นอาจหมายถึง 3 ชนเผ่าใน TESO ก็เป็นได้นั่นเอง ส่วนแฟนคลับรายหนึ่งแสดงความคิดเห็นเอาไว้บน Reddit ว่าในภาคเสริมใหม่จะมีเรื่องราวของพวก Bretons เผ่ามนุษย์สายเลือดเอลฟ์อยู่ด้วย ซึ่งพวกเขาต่างเชี่ยวชาญด้านเวทมนตร์ และการเล่นแร่แปรธาตุรวมอยู่ด้วย และนี่คือการคาดเดาส่วนหนึ่งภายในเกมของเหล่าแฟนคลับ

หลักการเดาที่อาจเกิดขึ้นจริงภายในเกมนี้

สำหรับการเดาข้อมูลของตัวเกมถือว่ามีหลักการไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่าหากมองแผ่นดินที่เรือทั้ง 3 ลำ กำลังบ่ายหน้าเข้าหาคือดินแดนที่ชื่อว่า High Rock ซึ่งเป็นดินแดนที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแหลม Tamriel ที่มีลักษณะเป็นชายฝั่งโขดหินยื่นยาวออกไปในทะเล และมีเกาะหมากมายรายล้อมอยู่ด้วย แต่เอาเข้าจริงโลเคชั่นในเกม The Elder Scrolls Online มีความคล้ายคลึงกับในตัวอย่างไม่น้อยเลยทีเดียว ฉะนั้นต้องมาค้นหาคำตอบเรื่องนี้ภายในเกมกันเสียแล้ว

เข้าร่วมค้นหาคำตอบไปกับตัวเกม The Elder Scrolls Online
เนื้อหาภายในเกมที่มีการเปิดเผยออกมาเล็กน้อย The Elder Scrolls Online

สถานที่ภายในเกมที่ไม่สับขาหลอกเหล่าเกมเมอร์

สถานที่ภายในเกมมีความคล้ายกับในตัวอย่างเป็นอย่างมาก อาจะเป็นเพราะว่า Summerset Isle ของพวกแอลท์เมอร์ก็เป็นได้นั่นเอง ถ้าหากถามว่าทำไมต้องเลือกจิ้มไปที่บ้านของพวก Bretons เหตุผลก็เพราะว่าบางอย่างบนชุดเกราะพของชายที่โผล่มาในช่วงท้ายคลิป มันคือสัญลักษณ์ที่แทบจะเหมือนกับเครื่องหมายที่ปรากฏอยู่บนชุดเกราะของพวกเบรตันส์เลย แค่เพียงเรื่องราวเหล่านี้ก็ทำให้ดินแดนอย่างไฮร็อคมีแนวโน้มจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัย