• BK8

The Entropy Centre ย้อนเวลากู้อนาคตไปกับเกมพัซเซิ้ล

Spread the love

อีกไม่นานเหล่าเกมเมอร์ก็จะได้สนุกสนานไปกับ The Entropy Centre บนแพลตฟอร์มเกมต่างๆ เพราะทางค่าย Playstack และทีมสร้างเกม Stubby Games ได้นำตัวอย่างเกมพัซเซิ้ลที่เป็นมุมมองบุคคลที่หนึ่งสุดแหวกแนวมาป้ายยาให้นักเล่นเกมกันถึงหน้าจอ โดยตัวเกมดังกล่าวจะมีเรื่องราวของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ทำไมเวลาถึงเข้ามาเกี่ยวกับตัวเกมได้ล่ะ ผู้เล่นสามารถตามหาคำตอบได้ด้วยตัวเองผ่านเกมเพลย์ที่สนุกสนาน และภายในคลิปวิดีโอเทรลเลอร์ก็จะอธิบายรายละเอียดต่างๆ เอาไว้แบบครบถ้วน โดยตัวละครหลักที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทก็คือเอเรีย ที่ต้องตื่นขึ้นมาบนสถานีอวกาศขนาดยักษ์ใกล้วงโคจรโลกที่ชื่อว่าเดอะเอนโทรพีเซนเตอร์ และต้องแก้ปริศนาเพื่อหาทางรอดออกจากสถานการณ์เลวร้ายแห่งนี้ให้ได้

The Entropy Centre แก้ปริศนาเพื่อหาทางรอด
The Entropy Centre สถานีอวกาศขนาดยักษ์ใกล้วงโคจรโลก

เปิดตัวเกมไขปริศนาต่อเวลาหาคำตอบ

ค่ายเกมชื่อดังที่ชื่อว่า Playstack ซึ่งเป็ฯตัวแทนจัดจำหน่ายจับมือกับผู้พัฒนาเกม Stubby Games ได้ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ในชื่อว่า The Entropy Center เกมไขปริศนาตัวต่อเวลาในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยจะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 , Xbox Series , PlayStation 4 , Xbox One และเครื่องพีซีผ่านการเล่นโปรแกรม Steam ภายในปีนี้ โดยตัวเกมจะพาผู้เล่นไปพบกับความท้าทายที่ต้องใช้ไหวพริบอันเฉียบแหลมเข้าช่วยเหลือ เพราะเกมนี้เป็นเกมควบคุมเวลาที่สร้างขึ้นจากกลไกไขปริศนาที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นคิดย้อนกลับและเอาชนะอุปสรรคที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้นั่นเองเป็นเกมแนวที่แปลกนานๆ จะได้เห็นกันสักทีหนึ่งใครที่ชอบเกมแนวใหม่เกมนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย แต่ปัจจุบันยังไม่ได้ระบุเวลาวางจำหน่ายที่แน่นอนออกมา

เกมเพลย์ที่ใช้เวลาสร้างนานเพื่อให้ได้เกมที่สมบูรณ์

ผู้ก่อตั้งจากทางค่าย Stubby Games กล่าวในการแถลงข่าวว่าเกมนี้เป็นเกมที่ฉันอยากสร้างมาเป็นเวลานาน และแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นผู้เล่นเจาะลึกเข้าไปในโลกที่ควบคุมเวลาบ้าๆ นี้ที่ทางผู้พัฒนาได้สร้างขึ้นมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกับการเดินทางในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นแล้วผู้บริหารระดับสูงของ Playstack กล่าวเสริมว่าตัวเกม Entropy Center เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของสิ่งที่เรากำลังมองหาเป็นเกมไขปริศนาที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี และมีไหวพริบที่โดนใจแฟนๆ อย่างแน่นอน

เตรียมตัวให้พร้อมกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น The Entropy Centre
มิติใหม่ของเกมเพลย์ในยุคสมัยนี้ The Entropy Centre

สนุกสนานไปกับการเดินข้ามกาลเวลา

ตัวเกมดังกล่าวเป็นเกมที่เน้นไปที่ความสามารถในการควบคุมเวลาที่ผสมผสานกับการแก้พัซเซิล ที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นต้องคิดย้อนหลังและเอาชนะอุปสรรคที่ดูเหมือนไม่มีทางแก้ได้ ซึ่งผู้เล่นจะรับบทเป็นเอเรียที่ตื่นขึ้นมาในสถานีอวกาศที่โคจรใกล้โลก และเธอพบว่าโลกเริ่มลุกไหม้เป็นจุณ รวมไปถึงตัวสถานีเองก็ถูกทิ้งร้างและใกล้ที่จะถล่ม ตัวเธอจึงต้องใช้แอสตร้าปืนที่สามารถเคลื่อนที่วัตถุให้ย้อนไปกับกาลเวลาในการเผชิญอุปสรรคต่างๆ อีกทั้งต้องทำภารกิจเพื่อเอาชีวิตรอดและหาทางกลับบ้านให้ได้