The House of the Dead Remake จำหน่ายอย่างเป็นทางการในรูปแบบแผ่น PS5

The House of the Dead Remake จำหน่ายอย่างเป็นทางการในรูปแบบแผ่น PS5

September 12, 2023 Off By Fan
Spread the love

เกมเมอร์สายยิงอาจถูกใจกับข่าวคราวนี้ เพราะทางค่าย Ripples Asia และ Excelgames Interactive ได้ประกาศจำหน่าย The House of the Dead Remake ในรูปแบบลิมิเต็ดอิดิชันโดยใช้ชื่อว่า Limitdead Edition ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าร่วมสัมผัสความน่ากลัวได้บนแพลตฟอร์มเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง PlayStation 5 ที่พัฒนาโดยทีมงาน MegaPixel Studio และปัจจุบันตัวเกมเวอร์ชั่นรีเมคก็ได้รับการคาดหวังอย่างสูงจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์การเผชิญหน้าที่น่าตื่นเต้นกับซอมบี้อันเป็นเอกลักษณ์จากตัวเกมแล้ว ภาคเวอร์ชั่นรีเมคจะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับเนื้อเรื่องดั้งเดิมอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่โด่งดังสุดๆ ในช่วงยุคปี 90 และเป็นภาคมหากาพย์ที่อยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันอีกครั้งหนึ่ง

สัมผัสประสบการณ์การเผชิญหน้า The House of the Dead Remake
ซอมบี้อันเป็นเอกลักษณ์จากตัวเกม The House of the Dead Remake

กราฟิกไม่ได้ดีอย่างที่คิด

ภาพในการกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในตอนแรกที่ปล่อยตัวอย่างออกมา และแปะชื่อว่าเป็นการรีเมกทำให้แฟน ๆ คาดหวังไว้สูงพอสมควร แม้ว่ามันจะออกบนคอนโซลลูกผสมที่ไม่ได้แรงอะไรอย่างนินเทนโด้สวิตช์ แต่พอได้เห็นตัวจริงแล้วผิดหวังพอสมควร เพราะมันไม่ได้ดูดีมีรายละเอียดทั้งตัวละครและฉากดูเรียบ ๆ เกินไป ส่วนการเคลื่อนไหวก็ดูแข็ง ๆ เหมือนต้นฉบับราวกับว่าทีมงานสร้างตั้งใจทำให้มันดูเชยเหมือนหนังแนวย้อนยุค โดยรวมแล้วภาพในเดอะเฮ้าส์ออฟเดอะเดดเวอร์ชั่นรีเมคอยู่ในระดับ PS3 , XBox360 เท่านั้นถือว่าน่าผิดหวังไม่น้อย สำหรับเกมที่เรียกตัวเองว่าเป็นการรีเมก ส่วนเพลงประกอบก็ยกของเดิมมาปรับแต่งให้ทันสมัยขึ้น และก็มีเพลงที่ชวนตื่นเต้นเหมือนหนังแอ็กชันตามแนวทางการเล่นอยู่แล้ว

ไล่ยิ่งในแบบฉบับยุค 90 ในรูปแบบเกมยิงอาร์เคด

ดร.รอย คูเรียน นักชีวเคมีและนักพันธุศาสตร์ที่มีชื่อเสียง หมกมุ่นอยู่กับโครงการตลอดชีวิตของเขาในการค้นพบธรรมชาติของชีวิตและความตาย เมื่อเขาประสบความสำเร็จ ในที่สุดก็ถึงเวลาที่โซฟี ริชาร์ดส์ อดีตเพื่อนร่วมงานของเขาจะขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ของเธอที่ AMS: Thomas Rogan และเจ้าหน้าที่ G. ภารกิจของพวกเขานั้นเรียบง่าย เพียงแค่ยุติโครงการอันน่าสยดสยองของแพทย์และช่วยชีวิตพนักงานในห้องแล็บทั้งหมด จะเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนแล้วยิงฝูงซอมบี้ในเกมอาร์เคดที่น่าขนลุกนี้

The House of the Dead Remake สัมผัสความน่ากลัว
The House of the Dead Remake รูปแบบลิมิเต็ดอิดิชัน

รูปแบบการเล่นเหมือนเดิม

หากคุณเกิดทันเล่นเดอะเฮ้าส์ออฟเดอะเดดคงจะรู้ว่ามันคือเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เราจะใช้อาวุธปืนเป็นหลักในการเล่น และจะมีกระสุนไม่จำกัดยิงออกมาได้เรื่อยๆ แต่ต้องคอยรีโหลดกระสุนตลอด ซึ่งใครเคยเล่นคงจะจำเสียงเตือนตอนกระสุนหมดได้ดี เพราะเป็นเอกลักษณ์ของตัวเกมและมันก็ยังคงอยู่ในภาครีเมกด้วย และอีกจุดที่เหมือนเดิมคือการที่เราไม่สามารถบังคับตัวละครให้เดินตามใจได้ เกมจะบังคับให้เราเล่นไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้แล้ว