The King of Fighters XV ปักหมุดตัวละครใหม่ Duo Lon ร่ายเพลงหมัดวิญญาณ

The King of Fighters XV ปักหมุดตัวละครใหม่ Duo Lon ร่ายเพลงหมัดวิญญาณ

September 11, 2023 Off By Fan
Spread the love

หากใครกำลังรอตัวละครใหม่ที่มีความสามารถเหนือคำบรรยายอย่าง Duo Lon คงต้องมาฝึกวิชาในตัวเกม The King of Fighters XV กันสักหน่อยแล้ว โดยเทพบุตรหมัดผีสิงคนนี้เป็นคาแร็กเตอร์ DLC คนต่อไปที่จะมาระเบิดเพลงต่อยปลิดวิญญาณอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 กันยายน 2023 จากการเปิดเผยรายละเอียดของทางค่าย SNK ซึ่งนักสู้หนุ่มมากความสามารถจะมาในสไตล์หมอฝีมือที่มีสกิลเรียกวิญญาณมาช่วยต่อสู้ รวมถึงยังมีสกิลกังฟูและสกิลมวยงูติดตัวเพิ่มมาอีกด้วย โดยตัวเกมแอคชั่นต่อสู้ดังกล่าวมาจากแฟรนไชส์คิงออฟไฟต์เตอร์ภาคล่าสุด ซึ่งเปิดให้บริการแล้ววันนี้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4 และเครื่องพีซีผ่านการเล่นโปรแกรมสตีมและอีปิคเกมส์สโตร์

หมอฝีมือที่มีสกิลเรียกวิญญาณ The King of Fighters XV
นักสู้หนุ่มมากความสามารถ The King of Fighters XV

เกมต่อสู้ขวัญใจของใครหลายคน

สำหรับตัวเกมคิงออฟไฟท์เตอร์เป็นผลงานเกมต่อสู้จากค่าย SNK ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน โดยเปลี่ยนพระเอกมาแล้วหลายรุ่น จนในภาคที่ผ่านมานี้เพิ่งมีการเริ่มเนื้อเรื่องใหม่ที่เรียกกันว่าจักรวาลเวิร์สซาก้า โดยมีตัวละครชุนเอย์ขึ้นมาเป็นพระเอกคนใหม่ ทำให้ในภาคใหม่ของคิงออฟไฟท์เตอร์ถือว่าเป็นเกมภาคต่อลำดับที่สองในจักรวาลเวิร์สซาก้า แต่เนื้อเรื่อของเกมก็ไม่มีอะไรมาก โดยมีความคล้ายกับภาคเดิมคือการส่งจดหมายเชิญไปยังนักสู้ทั่วโลก เพื่อรวมทีมกันเข้ามาต่อสู้ชิงความเป็นหนึ่ง แต่สุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ต้องไปติดตามกันในเกมต่อไป แต่บอกเลยว่าเล่นแปบเดียวก็จบเนื้อเรื่องแล้ว และแต่ละทีมก็มีฉากจบพิเศษหรือฉากจบที่เป็นของตัวเองด้วย

ระบบเกมเพลย์ที่จัดหนักจัดเต็ม

ภายในเกมนี้จะใช้ระบบต่อสู้แบบสามต่อสาม ซึ่งมีชัตเตอร์สไตรค์เป็นสกิลใหม่ในการตอบโต้ฝ่ายตรงข้าม โดยมาพร้อมแม็กซ์โหมด และแม็กซ์โหมดควิกค์ที่เป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ เพื่อให้แฟนเกมสามารถรัวกดปุ่มโจมตีปล่อยคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ตัวเกมภาคสิบห้ายังรองรับการเล่นออนไลน์ตั้งแต่สองคนขึ้นไปผ่านโหมดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Ranked Match, Casual Match, Room Match, Online Training และโหมดมาใหม่อย่างดราฟท์วีเอสที่จะเปิดให้ผู้เล่นแบทเทิลกันเพื่อแย่งตัวละครคนโปรดไปครอบครอง

The King of Fighters XV ระเบิดเพลงต่อยปลิดวิญญาณ
The King of Fighters XV เทพบุตรหมัดผีสิง

การพัฒนาตัวเกมที่มีความสนุกให้กับผู้เล่น

ด้านเกมเพลย์ก็ยังเป็นเกมแนวต่อสู้เช่นเดิม แต่มีการเปลี่ยนในเรื่องของเอนจิ้นการพัฒนามาใช้อันเรียลเอนจิ้น ทำให้กราฟิกของเกมดูดีและสวยงามกว่าภาคที่ผ่านมา แม้จะไม่ใช่สามมิติอย่างเต็มรูปแบบ แต่ก็ได้อารมณ์ของเกมไฟท์ติ้งสองมิติที่มีความสนุกมากขึ้น พร้อมกับมีโมเดลของตัวละครที่สวยงามคมชัดขึ้น และที่สำคัญพวกเอฟเฟกต์การต่อสู้กับระบบฟิสิกส์ทำได้ดีเลยทีเดียว แถมในภาคใหม่นี้ตัวเกมยังได้มีการรองรับภาษาไทยอีกด้วย