The Last of Us มียอดขายเพิ่มขึ้น 3 เท่าหลังจากซีรีส์ออกอากาศ

The Last of Us มียอดขายเพิ่มขึ้น 3 เท่าหลังจากซีรีส์ออกอากาศ

January 30, 2023 Off By Fan
Spread the love

การมาของซีรีส์ The Last of Us ทางช่อง HBO นอกจากจะประสบความสำเร็จในแง่ของยอดคนดูที่ถล่มทลายเกินคาด ทำให้มีการประกาศสร้างซีซันสองออกมาแล้วเรียบร้อย ทั้งที่เพิ่งฉายไปแค่ 2 ตอนเท่านั้น และผลดีของการที่ซีรีส์ประสบความสำเร็จ ทำให้เวอร์ช้นเกมขายดีไปด้วย โดยข้อมูลล่าสุดจาก คริสโตเฟอร์ ดริง นักข่าวจากเว็บ GamesIndustry ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ระบุว่าเกมเดอะลาสต์ออฟอัสพาร์ทวันบน PS5 มียอดขายแบบดิจิทัลเพิ่มขึ้น 305% และกลับเข้ามาติดอันดับ 11 เกมขายดีในอังกฤษอีกครั้ง นอกจากภาคแรกบน PS5 แล้วเกมเดอะลาสต์ออฟอัสรีมาสเตอร์บน PS4 ก็มียอดขายดิจิทัลเพิ่มขึ้น 337% อยู่ในอันดับที่ 16 ของเกมขายดี ทั้งที่วางขายมานานแล้วก็ตาม

ยอดขายแบบดิจิทัลเพิ่มขึ้น 305% The Last of Us
ประกาศสร้างซีซันสอง The Last of Us

ระยะเวลาที่สร้างเกมชั้นนำระดับโลก

เวลาผ่านมา 9 ปี จึงทำให้สตูดิโอต่ายเกม Naughty Dog ได้ตัดสินใจครั้งสำคัญในการคืนชีพปฐมบทตำนานเกมแห่งยุคอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ทางสตูดิโอไม่ได้เพียงแค่ทำการปัดฝุ่นของเดิมให้ดูดีขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่กลับตั้งใจที่จะทำมันขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยอ้างอิงจากโครงสร้างโมชั่นแคปเจอร์ และเสียงพากย์เดิมที่ทีมนักแสดงชุดเก่าเคยทำเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งจะเป็นไปได้บนคอนโซลยุคปัจจุบันอย่างเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ โดยมีคติพจน์ประจำการทำงานในโปรเจคนี้ว่านี่คือเป็น The Last of Us เวอร์ชั่นที่ควรจะเป็นอย่างแท้จริง แต่กลับยังเป็นไปไม่ได้เมื่อย้อนกลับไปในวันนั้น เพราะสำหรับสตูดิโอหลัก และผู้พัฒนาตัวเกมเชื่อเสมอว่าเกมนี้นั้นคู่ควรกับการมีปฐมบทเวอร์ชั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพื่อความสมบูรณ์ของทุกภาคที่จะตามมา

เกมเพลย์ที่เล่นเท่าไหร่ก็ยังสนุกทุกครั้ง

สำหรับตอนนี้เกมระดับตำนานอย่างเดอะลาสออฟอัสนั้นเป็นการนำเกมในตำนานจากเมื่อ 9 ปีที่แล้วกลับมาคืนชีพใหม่ แถมในรอบนี้ยังเป็นการกลับมาครั้งที่สามของเกมนี้บนคอนโซลเจนเนอเรชั่นล่าสุดอย่างเพลย์สเตชั่นไฟฟ์อีกด้วย เชื่อได้ว่าสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ ต่างก็ตั้งคำถามคือนอกจากงานภาพ โมเดลตัวละคร และสถานที่ที่ได้รับการสร้างใหม่แบบยกระดับขึ้นแล้ว ตัวเกมดังกล่าวนั้นยังมีอะไรเพิ่มเติมที่คู่ควรต่อการเสียเงินให้กับเกมเดียวกันนี้เป็นรอบที่สามอีกหรือไม่ คงต้องลองเข้าไปสัมผัสโลแห่งจินตานาการที่ว่านั้นด้วยตัวเองเสียแล้ว

The Last of Us ทำให้เวอร์ช้นเกมขายดีไปด้วย
The Last of Us ประสบความสำเร็จในแง่ของยอดคนดู

เนื้อเรื่องสุดมันส์ที่ใครต่างก็ยกย่อง

เดอะลาสต์ออฟอัสพาร์ทวันรีบิวต์นั้นนอกจากจะมีตัวเนื้อเรื่องหลักของตัวเกมในภาคแรกแล้ว ก็ยังมีความคล้ายคลึงกับตัวเกมเดอะลาสต์ออฟอัสรีมาสเตอร์ และมาพร้อมกับภาคสุดคลาสสิคที่แฟนคลับชื่นชอบไม่แพ้กันอย่างภาค Left Behind ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องรองที่สำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นได้รู้จักกับตัวละคร Ellie อย่างในระดับลึกขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับเป็นภาคเสริมที่ในเนื้อเรื่องหลักไม่สามารถขยายความในส่วนนี้ได้ และยังจำเป็นต่อการส่งต่อผู้เล่นไปยังเดอะลาสต์ออฟอัสพาร์ทสองที่เปิดจำหน่ายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย