The Last of Us เกมในตำนานที่ทุกคนยกย่องว่าดีที่สุดแห่งยุค

The Last of Us เกมในตำนานที่ทุกคนยกย่องว่าดีที่สุดแห่งยุค

January 24, 2023 Off By Fan
Spread the love

หากจะเอ่ยชื่อถึงเกมในตำนานที่สร้างความฮือฮาในวงการเกม คงต้องย้อนกลับไปในปี 2013 ซึ่งเป็นปีที่สตูดิโอเบื้องหลังอย่าง Naughty Dog และ PlayStation ได้สร้างประวัติศาสตร์สำหรับวงการเกมเอาไว้ ด้วยการเปิดตัวเกมที่ยังคงได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในโลกมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเกมที่ว่ามานั้นก็คือ The Last of Us ที่เปิดให้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสบนเครื่องเพลย์สเตชั่นทรีในช่วงท้ายเจนเนอเรชั่น ก่อนที่ต่อมาจะนำกลับมาปรับปรุงใหม่อีกครั้ง โดยออกจำหน่ายให้กับเพลย์สเตชั่นโฟร์ภายใต้ชื่อ The Last Of Us แบบฉบับรีมาสเตอร์ ซึ่งก็ยังคงประสบความสำเร็จไม่ต่างจากครั้งแรกที่วางจำหน่าย จึงทำให้เกมดังกล่าวกลายเป็นเกมในตำนานที่มีผู้คนให้การยอมรับมากที่สุดในโลก

เปิดให้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสบนเครื่องเพลย์สเตชั่น The Last of Us
หนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในโลก The Last of Us

ระยะเวลาที่สร้างเกมชั้นนำระดับโลก

เวลาผ่านมา 9 ปี จึงทำให้สตูดิโอต่ายเกม Naughty Dog ได้ตัดสินใจครั้งสำคัญในการคืนชีพปฐมบทตำนานเกมแห่งยุคอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ทางสตูดิโอไม่ได้เพียงแค่ทำการปัดฝุ่นของเดิมให้ดูดีขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่กลับตั้งใจที่จะทำมันขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยอ้างอิงจากโครงสร้างโมชั่นแคปเจอร์ และเสียงพากย์เดิมที่ทีมนักแสดงชุดเก่าเคยทำเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งจะเป็นไปได้บนคอนโซลยุคปัจจุบันอย่างเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ โดยมีคติพจน์ประจำการทำงานในโปรเจคนี้ว่านี่คือเป็น The Last of Us เวอร์ชั่นที่ควรจะเป็นอย่างแท้จริง แต่กลับยังเป็นไปไม่ได้เมื่อย้อนกลับไปในวันนั้น เพราะสำหรับสตูดิโอหลัก และผู้พัฒนาตัวเกมเชื่อเสมอว่าเกมนี้นั้นคู่ควรกับการมีปฐมบทเวอร์ชั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพื่อความสมบูรณ์ของทุกภาคที่จะตามมา

เกมเพลย์ที่เล่นเท่าไหร่ก็ยังสนุกทุกครั้ง

สำหรับตอนนี้เกมระดับตำนานอย่างเดอะลาสออฟอัสนั้นเป็นการนำเกมในตำนานจากเมื่อ 9 ปีที่แล้วกลับมาคืนชีพใหม่ แถมในรอบนี้ยังเป็นการกลับมาครั้งที่สามของเกมนี้บนคอนโซลเจนเนอเรชั่นล่าสุดอย่างเพลย์สเตชั่นไฟฟ์อีกด้วย เชื่อได้ว่าสิ่งหนึ่งที่แฟนๆ ต่างก็ตั้งคำถามคือนอกจากงานภาพ โมเดลตัวละคร และสถานที่ที่ได้รับการสร้างใหม่แบบยกระดับขึ้นแล้ว ตัวเกมดังกล่าวนั้นยังมีอะไรเพิ่มเติมที่คู่ควรต่อการเสียเงินให้กับเกมเดียวกันนี้เป็นรอบที่สามอีกหรือไม่ คงต้องลองเข้าไปสัมผัสโลแห่งจินตานาการที่ว่านั้นด้วยตัวเองเสียแล้ว

The Last of Us สร้างประวัติศาสตร์สำหรับวงการเกม
The Last of Us เกมในตำนานที่สร้างความฮือฮา

เนื้อเรื่องสุดมันส์ที่ใครต่างก็ยกย่อง

เดอะลาสต์ออฟอัสพาร์ทวันรีบิวต์นั้นนอกจากจะมีตัวเนื้อเรื่องหลักของตัวเกมในภาคแรกแล้ว ก็ยังมีความคล้ายคลึงกับตัวเกมเดอะลาสต์ออฟอัสรีมาสเตอร์ และมาพร้อมกับภาคสุดคลาสสิคที่แฟนคลับชื่นชอบไม่แพ้กันอย่างภาค Left Behind ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องรองที่สำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นได้รู้จักกับตัวละคร Ellie อย่างในระดับลึกขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับเป็นภาคเสริมที่ในเนื้อเรื่องหลักไม่สามารถขยายความในส่วนนี้ได้ และยังจำเป็นต่อการส่งต่อผู้เล่นไปยังเดอะลาสต์ออฟอัสพาร์ทสองที่เปิดจำหน่ายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย