Uncharted Waters Origin ชวนล่องเรือพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้

Uncharted Waters Origin ชวนล่องเรือพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้

March 12, 2023 Off By Fan
Spread the love

ปัจจุบันทาง LINE Games ได้ประกาศเตรียมเปิดให้บริการเกมแนวเซิร์ฟเฟอริ่งแซนด์บ๊อกซ์อาร์พีจีอย่าง Uncharted Waters Origin พร้อมกันทั่วโลกแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมปล่อยเทรลเลอร์ซีเนมาติกตัวใหม่บนช่อง YouTube ทางการของเกม โดยตัวเกมดังกล่าวรองรับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีนทั้งแบบตัวเต็ม รวมถึงแบบดั้งเดิม ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นได้บนมือถือ พีซี และ Steam Deck พร้อมกับมีฟีเจอร์ครอสเพลย์ที่ผู้เล่นสามารถเชื่อมหาถึงกันได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ตัวเกมยังได้รังสรรค์ซีรีส์ต้นฉบับขึ้นมาใหม่ด้วยกราฟิก 4K จาก Unreal Engine 4 และมีซาวด์แทรคที่ถูกประพันธ์ขึ้นมากว่า 104 เพลง รวมถึงเพลงประกอบที่ประพันธ์โดย “โยโกะ คันโนะ: ซึ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์สมจริง

Uncharted Waters Origin  รังสรรค์ซีรีส์ต้นฉบับขึ้นมาใหม่
Uncharted Waters Origin ฟีเจอร์ครอสเพลย์ที่ผู้เล่นสามารถเชื่อมหาถึงกัน

การผจญภัยที่ให้ความอิสระแก่ผู้เล่น

Uncharted Waters Origin ไม่ใช่การพอร์ตเกมจากต้นฉบับ แต่เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นใหม่เพื่อรองรับผู้เล่นหน้าใหม่ๆ รวมทั้งแฟนเก่า มีระบบสร้างตัวละครที่ให้อิสระอย่างมากในการครีเอทคาแรกเตอร์ตามสไตล์ที่ชอบ มีแผนที่ท่าเทียบเรือรอการสำรวจกว่า 700 แห่ง มีระบบออฟไลน์เปิดให้ผู้เล่นสามารถนำเรือออกท่องทะเลได้ตลอดเวลาแม้ออกจากเกมไปแล้ว มีระบบค้าขาย ต้องเผชิญหน้ากับอสูรกายแห่งท้องทะเล และพบกับมรสุมสุดท้าทายตลอดการเดินทางซึ่งจะมีขุมทรัพย์ล้ำค่า และสถานที่ที่ยังไม่เคยถูกค้นพบมาก่อนรอเซอร์ไพรส์เหล่าผู้เล่นอยู่ภายในเกมนี้

จุดเด่นที่น่าสนใจของตัวเกม

สำหรับตัวเกม Uncharted Waters Origin เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีภาพกราฟฟิกสวยงามด้วยขุมพลัง Unreal Engine 4 มาพร้อมระบบการเดินทางโดยการแล่นเรือบนทะเล ซึ่งนอกจากจะต้องระวังผู้เล่นด้วยกันโจมตีหรือดักปล้นแล้ว ยังมีเหล่าสัตว์ประหลาดต่างๆ และภัยธรรมชาติที่จะคอยเล่นงานเราอีกด้วย โดยตัวเกมจะเน้นการถ่ายทอดความคลาสสิคในช่วงศตวรรษที่ 16 ซึ่งเราจะได้ชมบรรยากาศอันสวยงามจากคาบสมุทร และยังมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแฟนตาซี

ปล่อยเทรลเลอร์ซีเนมาติกตัวใหม่ Uncharted Waters Origin
เตรียมเปิดให้บริการเกมแนวเซิร์ฟเฟอริ่งแซนด์ Uncharted Waters Origin

ระบบเกมเพลย์ที่ให้ความสนุกมากกว่าใคร

แน่นอนว่าอันชาร์ตเตดวอเตอร์ออริจินเป็นเกมแนวสไตล์โอเพนเวิล์ดที่จะให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยไปในโลกสุดกว้างใหญ่ โดยจะเน้นไปในการออกเรือสำรวจโลก ซึ่งตัวเกมได้ใช้ขุมพลังอันเรียลเอนจิ้นโฟร์ในการรังสรรค์ผลงานชิ้นนี้ และมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมายภายในเกมได้แก่ ท่าเรือที่ให้ออกล่าและเข้าจอดเพื่อลงไปสำรวจ, ตัวละคร NPC ที่มีมากกว่า 1,000 ตัว, ไอเทมศิลปะวัฒนธรรมที่มีประวัติน่าติดตามกว่า 1,000 ชนิด รวมไปถึงไอเทมต่างๆที่เราจะสามารถพบกันได้ตามในเกมกว่า 4,000 รายการเลยทีเดียว อีกทั้งเรายังจะได้แล่นเรือไปกลางทะเล ซึ่งจะเห็นเรือคนอื่นแล่นแบบเรียลไทม์เต็มไปหมด แถมยังสามารถโจมตีหรือดักปล้นเรือผู้อื่นได้อีกด้วย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจใช้ได้เลย