Site icon Game Chili

Valkyrie Elysium เข้าใกล้วันล้างโลก เตรียมเริ่มตำนานนักรบนอร์สเร็วๆ นี้

ในตอนนี้กระแสความดังของตัวเกม Valkyrie Elysium กำลังเริ่มแพร่กระจายไปไกลทุกตารางนิ้วแล้ว หลังจากที่ทางค่าย Square Enix เปิดตัววอลคีรี่ย์อีลีเซียมออกมาสร้างความฮือฮาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และล่าสุดทางค่ายพร้อมจะพาแฟนเกมไปสนุกกับฉากแอ็คชั่นอาร์พีจีจากการพัฒนาของ Soleli กันแล้วในรูปของเดโม่สำหรับเล่นบนแพลตฟอร์มเพย์สเตชั่นไฟฟ์ และเพย์สเตชั่นโฟร์กันแล้วตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา มีมาให้ลองชิมลางกันก่อนแต่บทเดียวเท่านั้น แต่เหล่าเกมเมอร์สามารถเซฟข้อมูลการเล่นเอาไว้ใช้ต่อได้ในภายหลัง โดยเกมดังกล่าวเป็นเกมแอ็คชั่นที่ผู้เล่นต้องสวมบทบาทเป็นผู้กล้า เพื่อดำเนินเรื่องราวจำนานเทพปกรณัมนอร์สกับสตอรี่ที่ถูกแต่งขึ้นใหม่ ซึ่งจะเล่าถึงโลกที่ใกล้จะล่มสลาย พร้อมกับเต็มไปด้วยอันตรายและแอคชั่นการต่อสู้อันดุเดือด

Valkyrie Elysium แฟนเกมที่ชื่นชอบฉากแอคชั่นไม่ควรพลาด

เปิดตัวภาคใหม่พร้อมให้ผู้เล่นเข้ามาสัมผัสในโลกแฟนตาซี

ค่ายเกมสแควร์อีนิซได้เปิดตัวเกมวอลคีรี่ย์อีลีเซียมภาคใหม่ ในซีรีส์เกมที่นำเสนอโดยนักรบสาวจากตำนานเทพนอร์ส แต่ผู้เล่นอย่าเพิ่งสับสนกัน เพราะเกมนี้เป็นคนละเกมกับวอคีเรียโครนิเคิลส์ ของค่าย Sega ซึ่งแม้ว่าจะมีชื่อคล้ายกับเกมวอลคีรี่ย์อีลีเซียมก็ตาม แต่เกมดังกล่าวจะใช้กราฟิกลูกผสมระหว่างสามมิติกับเซลเชดที่ตีเส้นรอบตัวละคร และเกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นแอคชั่นอาร์พีจีที่เน้นจังหวะการต่อสู้ที่รวดเร็ว โดยมีระบบ Einherjar ที่เรียกนักรบคนอื่นมาช่วยสู้ได้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์นี้เลยก็ว่าได้

การกลับมาแบบพลิกโฉมของซีรีส์เกมวอลคีรี่ย์

เรื่องราวของโลกในเกมนี้คืออดีตเมื่อนานมาแล้ว โดยเกิดอุบัติภัยปริศนาขึ้น เมื่อการสูญสลายได้แพร่กระจายไปทั่วดินแดน และภัยร้ายที่ว่าก็คือภัยแร็กนาร็อกที่เราคุ้นเคยกันดีในดินแดนของเทพนอร์ส ทำให้ดินแดนแห่งนี้ได้ส่งต่อความหวังในการกอบกู้วิกฤติครั้งนี้ให้กับเหล่าวัลคิรี่ จนกระทั่งมีนักรบสาวผู้จะกลายเป็นความหวังในการกอบกู้โลกไม่ให้เกิดเหตุการณ์แร็กนาร็อกขึ้น ทำให้ภาระอันหนักอึ้งจึงถูกส่งต่อมาให้เธอ หรือก็คือผู้เล่นที่จะต้องช่วยดินแดนแห่งนี้ให้ได้

การสูญสลายกระจายไปทั่วดินแดน Valkyrie Elysium

ระบบเกมเพลย์ที่ผู้เล่นต้องลองสัมผัส

อย่างที่บอกไปว่านี่เกมภาคที่ห้าของซีรีส์วอลคีรี่ย์ ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างแรกคือใช้ทีมพัฒนาชุดใหม่มาแทนที่ทีมงานชุดเก่า ด้วยความที่เกมต้นฉบับนั้นภาคแรกออกมาตั้งแต่ปี 1999 ดังนั้นการจะทำให้เกมมีความสดใหม่ก็ต้องอาศัยประสบการณ์ทีมพัฒนาเกมชุดใหม่นี้ด้วย และทางด้านตัวเกมยังเอาส่วนประกอบเดิมๆ ของเกมซีรีส์มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นระบบเชิญอินเฮอร์จาร์ ที่เป็นนักสู้สนับสนุนสุดแกร่งที่เข้าร่วมการต่อสู้กับเราได้ และเพิ่มความแข็งแกร่งในการเล่นให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Exit mobile version