Valorant ได้เผยภาพถ้วยแชมป์ของศึก VCT Pacific League เป็นครั้งแรก

Valorant ได้เผยภาพถ้วยแชมป์ของศึก VCT Pacific League เป็นครั้งแรก

May 28, 2023 Off By Fan
Spread the love

ข่าวคราวที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ Valorant มากที่สุดในช่วงนี้ คงจะหนีไม่พ้นการเปิดตัวถ้วยแชมป์ VCT Pacific League 2023 เป็นครั้งแรก ที่ขณะนี้ทัวนามเนต์ดังกล่าวกำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย หลังจากหลายทีมได้ทำการแข่งไปแล้วจนเข้าใกล้แมตช์รอบ Grand Final โดยปัจจุบันมีทีมอย่าง Paper Rex ไปยืนรออยู่ในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทางด้านทีมอย่าง DRX และ T1 จะต้องดวลกันอีกหนึ่งรอบ เพื่อหาผู้ชนะในการทะลุเข้ารอบต่อไปในศึกแกรนไฟนอล โดยล่าสุดถ้วยแชมป์รายการนี้ได้ถูกเผยโฉมออกมาแล้ว ซึ่งได้เผยรายละเอียดการดีไซน์ที่ค่อนข้างชัดเจน ที่มาในโทนดุดันสีดำ-แดง แต่เบื้องต้นเป็นเพียงภาพกราฟิกเท่านั้น

Valorant  การเปิดตัวถ้วยแชมป์ VCT Pacific League 2023
Valorant กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย

Pearl เตรียมปรับแพตช์ใหม่รอบที่สองในเวอร์ชั่น 6.11

แผนที่ลำดับที่ 8 ของวาโรแลนต์เตรียมปรับใหม่อีกครั้งในแพตช์ 6.11 ซึ่งเป็นแผนที่เรียกได้ว่ากว้างมาก และมีตรอกซอกซอยมากมาย รวมถึงมุมแคบสุดอันตรายที่อาจจะมีศัตรูแอบอยู่ ซึ่งนั่นทำให้มันถูกปรับไปแล้วหนึ่งครั้งในแพตช์ 5.06 ก่อนที่ล่าสุดเตรียมจะมีการปรับปรุงอีกครั้งในแพตช์ 6.11 นอกจากนี้การแข่งขัน VCT Masters Tokyo ที่จะแข่งขันในระหว่างวันที่ 11-25 มิถุนายน 2566 ได้ทีมตามโควต้าครบทั้งหมด 12 ทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ในลีกหลักทั้ง 3 ลีกอย่าง แปซิฟิก อเมริกา และ EMEA ได้ตัวแทนทั้งหมด ส่วนทางด้าน EMEA จะได้โควตาเพิ่มเติม เพราะทีมฟานาติกได้โควตาจากการคว้าแชมป์ VCT LOCK ที่บราซิลไปแล้ว ส่วนอีกหนึ่งตัวแทนคือทีมจากจีนที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

ระบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกมยิงชื่อดัง

ระบบการเล่นของเกมนี้มีความคล้ายคลึงกับเกม CS:GO ที่จะแบ่งผู้เล่นออกเป็นฝ่ายบุกและฝ่ายป้องกัน ซึ่งทีมฝ่ายบุกจะต้องเข้าไปวางระเบิดหรือสไปค์ในจุดที่กำหนดให้ทันเวลา ส่วนฝ่ายป้องกันจะต้องกำจัดฝ่ายบุกให้หมดภายในรอบนั้น หรือปลดชนวนระเบิดก็ได้ ถ้าหากว่าสไปค์ถูกวางไปแล้วในระหว่างการเล่น โดยทั้งสองทีมจะสลับฝั่งเล่นกันไปมา ทีมที่เก็บชัยชนะถึง 13 รอบก่อนจะเป็นฝ่ายชนะในแมตช์นั้น และการแพ้หรือชนะในแต่ละรอบจะมีตัวกำหนดเงินที่จะได้รับรอบถัดไปอีกด้วย

ถ้วยแชมป์รายการนี้ Valorant
หาผู้ชนะในการทะลุเข้ารอบต่อไป Valorant

ความแตกต่างที่ชวนให้ผู้เล่นเข้ามาสัมผัสสงคราม

ทุกตัวละครภายในเกมจะมีเซ็ตอาวุธให้เลือกซื้อเหมือนกันทุกคน โดยประเภทของปืนก็จะมีทั้งปืนพก ปืนลูกซอง ปืนกลเบา ปืนกลหนัก ปืนไรเฟิลจู่โจม และปืนไรเฟิลซุ่มยิง แม้จำนวนปืนในแต่ละประเภทจะมีไม่มากนัก แต่ทุกกระบอกที่ใส่เข้ามาล้วนผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าสามารถยิงหวังผลในการแข่งขันได้ และหัวใจสำคัญในการเอาชนะภายในเกมนี้ก็คือทีมเวิร์ค การสื่อสารที่ดีระหว่างเพื่อนร่วมทีม และการประสานงานกันอย่างเป็นระบบ เพื่อมุ่งไปสู่จุดหมายที่มีชัยชนะรออยู่ตรงนั้น