• BK8

VALORANT ปิดฉากทัวนาเมนต์สุดเดือด VCT Ascension Pacific  2023

Spread the love

งานแข่งเกม VALORANT สุดยิ่งใหญ่ที่มาในชื่อทัวนาเมนต์ VCT Ascension Pacific 2023 และเป็นสถานที่ที่จะเปิดโอกาสให้ทีมของเหล่าโปรเพลเยอร์แต่ละภูมิภาค เข้ามาประลองผีมือในรูปแบบทัวเนาเมนต์ เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้โอกาสก้าวไปสู้เวทีแข่งขันระดับโลก พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ โดยในปี 2023 นี้สถานที่จัดการแข่งัขนได้ปักหมุดไว้ที่กรงุเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งเปิดศึกสุดเร้าใจเป็นระยะเวลา 10 วัน และเริ่มจัดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน จนสิ้นสุดในวันที่ 9 กรกฎาคม 2566 และเป็นการแข่งขันในรอบตัดเชือกของเหล่าโปรเพลเยอร์จาก 10 ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ก้าวไปสู้เวทีแข่งขันระดับโลก VALORANT
เฟ้นหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว VALORANT

ความรู้สึกที่ได้จัดการแข่งขันประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คุณเจค ซิน หัวหน้าฝ่าย VALORANT Esports ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจาก Riot Games บริษัทผู้พัฒนาเกม และจัดงานแข่งขันอีสปอร์ต เปิดเผยว่าเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้นำเวทีการแข่งขัน VCT Ascension Pacific มาจัดที่กรุงเทพฯเป็นครั้งแรก ซึ่งในขณะนี้การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มที่ขับเคี่ยวกันมาอย่างเข้มข้น ได้ผ่านพ้นไปหนึ่งสัปดาห์แล้ว จากนี้เรากำลังจะเข้าสู่การแข่งขันรอบตัดเชือกที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ซึ่งเราคาดว่า จะมีผู้เข้าชมการแข่งขันมากกว่า 4,600 คน ซึ่งเราต้องขอขอบคุณสำหรับการตอบรับและการสนับสนุนจากแฟนๆ ชาวไทย ทั้งนี้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับศูนย์ฯ สิริกิติ์ และผู้ดำเนินการทัวร์นาเมนต์อย่าง “One Up” ที่ได้นำการแข่งขันนี้มาจัดที่กรุงเทพฯ

คำกล่าวถึงการจัดอีเวนต์ด้านอีสปอร์ตในไทย

คุณสุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เผยว่าอีสปอร์ตเป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมทั้งในประเทศไทยและระดับสากล โดยได้รับการประกาศให้เป็นกีฬาอาชีพ และถูกบรรจุในงานแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ส่งผลให้ตลาดธุรกิจอีสปอร์ตในไทยมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดในทุกปี จากการเพิ่มขึ้นของผู้เล่น และผู้ชม ซึ่งคาดว่าจำนวนจะเพิ่มขึ้นประมาณ 18 ล้านคน และ 10 ล้านคนภายใน 5 ปี เรียกได้ว่าเป็นซอฟต์พาวเวอร์ในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่น่าจับตามองไม่แพ้ธุรกิจอื่น

VALORANT ประลองผีมือในรูปแบบทัวเนาเมนต์
VALORANT โปรเพลเยอร์แต่ละภูมิภาค

ส่งเสริมอีสปอร์ตให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

สำหรับสถานที่อย่างศูนย์ฯ สิริกิติ์ จะให้ความสำคัญกับการเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ เราพร้อมส่งเสริมอีสปอร์ตให้เป็นกิจกรรมสร้างเสริมความคิดสร้างสรรค์ การรวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรม และซอฟต์สกิลอีกหลายรูปแบบให้กับคนรุ่นใหม่ เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้จัดงาน และเลือกศูนย์ฯ สิริกิติ์ เป็นสถานที่จัดงาน VCT ASCENSION PACIFIC 2023ครั้งแรกในไทย พร้อมกับมีส่วนร่วมสนับสนุนธุรกิจสร้างสรรค์ในไทยให้เข้าถึงผู้คนในวงกว้างได้มากขึ้น