Vampire The Masquerade เปิดอกยอมรับจะไม่มีการพัฒนาตัวเกมในอนาคต

Vampire The Masquerade เปิดอกยอมรับจะไม่มีการพัฒนาตัวเกมในอนาคต

May 25, 2023 Off By Fan
Spread the love

นี่อาจเป็นข่าวคราวที่แสนเศร้าของเหล่าเกมเมอร์ก็เป็นได้ เพราะถึงเวลาที่ตัวเกม Vampire The Masquerade จะหยุดพัฒนา และจะไม่มีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ภายในเกมแวมไพร์แบทเทิลรอยัลอีกต่อไป โดยทางค่าย Sharkmob ได้ออกมายืนยันแล้วว่าตัวเกมจะยังเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม Playstation 5 และเครื่องพีซี จนกว่าจะไม่เหลือยูสเซอร์เข้าใช้งานภายในเกม รวมถึงทางค่ายเกมจากสวีเดนได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่พัฒนาไอพีแบทเทิลรอยัลธีมสงครามแวมไพร์ต่อในอนาคต แต่สำหรับตอนนี้ทางเหล่าแฟนคลับยังสามารถเข้าเซิร์ฟเวอร์ได้ตามปกติ และยังสามารถเข้าใช้งานกันได้แบบฟรีๆ จนกว่าตัวเกมดังกล่าวจะไม่มีคอมมูนิตี้เกมและแอคทีฟยูสเซอร์เหลืออยู่อีกเลย

แบทเทิลรอยัลธีมสงครามแวมไพร์ Vampire The Masquerade
ตัวเกมจะยังเปิดให้บริการ Vampire The Masquerade

สัมผัสความสนุกไปพร้อมกับการเล่นแบทเทิลรอยัล

สำหรับเกมนี้ผู้เล่นสามารถเข้าใช้บริการได้ฟรี พร้อมกับมีแบทเทิลพาสวางขายภายในเกม ซึ่งตัวเกมจะมีสกินตัวละครวางขายและไอเทมต่าง ๆ ซึ่งสำหรับแฟนเกมที่มองหาเกมสไตล์แบทเทิลรอยัลแบบใหม่ที่ให้อารมณ์ยอดมนุษย์ และเกมนี้จะเป็นอีกเกมที่น่าเล่นอย่างมาก เพราะมีจุดเด่นที่เหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัส ไม่ว่าจะชอบการลอบโจมตีแบบลึกลับ หรือมุ่งตรงเข้าสู่การต่อสู้แบบกระหน่ำกระสุนใส่ รวมถึงเลือกตระกูลที่คุณจะภักดีเพื่อนิยามสไตล์การเล่นของคุณด้วยพลังเหนือธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ และสามารถเดินทางในสถานที่ต่าง ๆ ตั้งแต่ถนนที่อันตรายจนถึงดาดฟ้าของกรุงปราก พร้อมกับล่าเหล่ามนุษย์เพื่อเพิ่มพลัง อีกทั้งยังสามารถกำจัดหรือดื่มเลือดศัตรูทุกคนที่เข้ามาขวางทางคุณเพื่อเป็นคนสุดท้ายที่เหลือรอดได้

เกมหวิดเจ๊งสู่การคืนชีพโดยเหล่าแฟนคลับ

แม้ในปีนี้เหล่าเกมเมอร์จะยังไม่มีโอกาสได้เล่น Vampire The Masquerade ภาคสองในช่วงนี้ก็ตาม แต่สำหรับคนที่ติดตามเกมนี้มาตลอดจะรู้ว่าเส้นทางของเกมซีรีส์นี้นั้นไม่ได้ง่ายเลย ไม่ว่าจะด้วยปัญหาด้านการพัฒนา การตลาดและอีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่า ภาคแรกของเกม RPG ในโลกของแวมไพร์นั้นต้องผ่านอะไรมาบ้างก่อนที่จะเดินทางมาถึงทุกวันนี้ และสำหรับแฟนเกมรุ่นเก่าชื่อของ Troika Games นั้นน่าจะเป็นที่คุ้นเคยกันอยู่ไม่น้อย จากผลงานระดับตำนานอย่าง Arcanum: Of Steamworks and Magic Obscura ที่มีระบบการวางรากฐานของตัวละครและเนื้อเรื่องไว้เป็นอย่างดี ทั้งบทและการดำเนินเรื่องในโลกที่น่าตื่นตาตื่นใจ กลายเป็นผลงานแจ้งเกิดอย่างเต็มภาคภูมิในปี 2001

Vampire The Masquerade เกมแวมไพร์แบทเทิลรอยัล
Vampire The Masquerade จะไม่มีการอัปเดตเนื้อหาใหม่

สวมบทบาทเป็นแวมไพร์ที่คอยล่าสังหารมนุษย์

ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแวมไพร์หน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่โลกแห่งความมืดเป็นครั้งแรก ซึ่งต้องหัดเรียนรู้วิธีการเอาตัวรอดทั้งการพรางตัว ดื่มเลือดคน เรียนรู้พลังใหม่ และต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งครั้งใหญ่ของตระกูลแวมไพร์ที่กำลังก่อตัวเป็นสงครามขนาดใหญ่ และเราก็กลายเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะชี้เป็นชี้ตายในสงครามครั้งนี้ด้วย