WILD HEARTS เทสระบบโชว์ผู้เล่นให้เห็นถึงการคราฟติ้งที่สุดครีเอต

WILD HEARTS เทสระบบโชว์ผู้เล่นให้เห็นถึงการคราฟติ้งที่สุดครีเอต

October 12, 2022 Off By Fan
Spread the love

ถึงเวลาที่เหล่าเกมเมอร์จะต้องโดนป้ายยากันเสียแล้ว เมื่อทางค่ายเกม Electronic Arts และทีมผู้สร้าง Omega Force สตูดิโอสร้างเกมภายใต้ Koei Tecmo มีเกมเพลย์ใหม่ที่ชื่อว่า WILD HEARTS มาเสิร์ฟให้กับเหล่าผู้เล่นได้รู้ซึ้งถึงความสนุกสนานของระบบคราฟติ้งสุดครีเอท เพื่อใช้ระบบดังกล่าวต่อสู้กับพวก Kemono อสูรยักษ์ที่รวมตัวเข้ากัยสภาพแวดล้อม ซึ่งในฐานะฮันเตอร์ผู้รับสืบทอดเทคโนโลยีโบราณมาใช้พิฆาตกองทัพตัวประหลาด ซึ่งภายในเกมนี้จะมีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันอีกบ้าง โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นเกมแอคชั่นแนวล่ามอนสเตอร์ ซึ่งได้ทีมงานจากทีมวอริเออร์มาร่วมสร้างแฟรนไชส์ครั้งนี้ให้เกิดขึ้น เพื่อให้เหล่าผู้เล่นสนุกสนานภายในโลกแฟนตาซีแห่งนี้

มีลูกเล่นเพิ่มเติมให้ผู้เล่น WILD HEARTS
ได้ทีมวอริเออร์มาร่วมสร้างแฟรนไชส์ WILD HEARTS

เกมล่ามอนสเตอร์จากผู้สร้างไดนาสตี้วอริเออร์

หลังจากที่เปิดเทรลเลอร์ให้ได้ชมกันไม่นาน ทำให้ผู้เล่นได้มีโอกาสเข้าไปทดสอบตัวเกม Wild Hearts เวอร์ชั่นพรีวิวบนแพลตฟอร์มพีซีกันไปเมื่อที่ผ่านมา ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าคนที่เล่นเกมนี้มาหลายคนก็ต้องนึกถึงเกมมอนสเตอร์ฮันเตอร์กันไม่มากก็น้อย และมันก็ไม่ผิดที่จะคิดแบบนั้น เพราะมันมีความคล้ายคลึงกันมาก แต่กระนั้นตัวเกมก็มีลูกเล่นหลากหลายมากมายที่ทำให้มันเป็นเกมล่ามอนสเตอร์ที่ต่างจากเกมอื่น  สำหรับเกมไวลด์ฮาร์ทนั้นถูกสร้างโดยทีม Omega Force ซึ่งเป็นทีมงานพัฒนาเกมซีรีส์ดังอย่างไดนาสตี้วอริเออร์ โดยตัวเกมใหม่นี้มีคอนเซ็ปต์ก็คือการล่าและการคราฟ ซึ่งการคราฟที่ว่านี้ก็ไม่ใช่การสร้างชุดเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในระหว่างการต่อสู้อย่างที่เราได้เห็นกันไปแล้วในเทรลเลอร์

ระบบการต่อสู้ที่ชวนสร้างความสนุก

ตัวเกมนั้นค่อนข้างที่จะโฟกัสในเรื่องการต่อสู้และการคราฟอุปกรณ์เป็นหลัก ซึ่งสิ่งที่เราคราฟมานั้นจะมีการใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างทั้งในเชิงรุกและรับ ซึ่งอาวุธของเราก็สามารถใช้คอมโบกับสิ่งที่คราฟขึ้นมาได้อีกด้วย รวมไปถึงคบเพลิงที่ทำให้อาวุธเราได้รับสถานะไฟ โดยการใช้งานในการต่อสู้แทบจะไม่รู้สึกติดขัดเลยแม้แต่น้อย และการคราฟคารากุริจะให้ความรู้สึกเหมือนกับเกมฟอร์ตไนท์พอสมควร ซึ่งมันสามารถสร้างออกมาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เรายังสามารถผสมผสานคารากุริให้ครบตามที่กำหนดเพื่อคราฟสิ่งที่ดีกว่าเดิมได้เป็นต้น

WILD HEARTS พิฆาตกองทัพตัวประหลาด
WILD HEARTS ฮันเตอร์ผู้รับสืบทอดเทคโนโลยีโบราณ

เกมเพลย์ที่สร้างความเพลิดเพลินให้ผู้เล่น

สำหรับอาวุธอย่างคารากุริเหมือนจะใช้ได้แค่ในการต่อสู้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่มันก็มีอีกโหมดนึงที่ชื่อว่าดราก้อนคารากุริ ซึ่งเป็นโหมดที่ให้เราใช้สร้างฐานขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นแคมป์ไฟ เต็นท์ โรงตีเหล็ก และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ โดยเราสามารถสร้างมันได้ทุกที่ภายในฉาก และสามารถทุบทำใหม่ได้ตลอด โดยในการสร้างแต่ละครั้งจะใช้ค่าดราก้อนโลดที่จะได้จากการอัพเกรดดราก้อนพิทตามฉากทั่วไป